Google Tag Manager:
 • Phân Tích - Nhận Định
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

4 cách định giá đất ở Phú Quốc để tránh mua phải giá ảo.

Cập Nhật: 26/1/2021 | 2:27:54 PM

Trong khi cơn sốt đất Phú Quốc đang có dấu hiệu bùng trở lại thì nỗi lo mua phải hàng treo giá ảo càng lớn. Vậy làm sao để định giá đất tại đây chính xác nhất ?

Theo nhiều chuyên gia, đa phần người mua nhà đất tại Phú Quốc đều có thiếu sót là khả năng thẩm định giá hoặc tự khảo sát giá còn hạn chế dẫn đến mua hớ, mua đắt hoặc không biết thương lượng khi bên bán hét giá trên trời. Trong khi cơn sốt đất đang có dấu hiệu bùng trở lại thì nỗi lo mua phải hàng treo giá ảo càng lớn.

Tuy nhiên, việc thẩm định giá bất động sản Phú Quốc thực tế không phải là việc đánh đố nhà đầu tư, lời giải của việc này khá đơn giản chứ không phức tạp như mọi người nghĩ. Với kinh nghiệm đầu tư thành công của nhiều doanh nhân bất động sản ở đây đã  bật mí một số bí quyết tự định giá đất theo cách riêng để tránh bị mua hớ, mua phải giá ảo.

4 cách định giá đất ở Phú Quốc để tránh mua phải giá ảo.

1. Lấy giá đất Nhà nước quy định nhân 4

Cách định giá đất nhanh nhất là định giá dựa trên giá trị đất theo cung đường trong bảng giá đất mà UBND thành phố quy định. Thông thường, so với đơn giá đất mà Nhà nước quy định, giá trị đất mặt tiền của một cung đường sẽ gấp khoảng trên dưới 4 lần.

Cách định giá này thực hiện theo nguyên tắc giá đất hiện tại đang cao hơn 3-4 lần bảng giá đất Phú Quốc quy định (ban hành năm 2015 và điều chỉnh 5 năm một lần). Ông Phong ước tính, hệ số 3,8-4,5 là độ vênh bình quân có thể chấp nhận được. Vị chuyên gia này thống kê, trên thực tế, gần 80% giao dịch nhà đất thành công đã chấp nhận khoảng cách này.

Ví dụ: Nhà nước quy định đất tại Cửa Lấp, xã Cửa Dương, Phú Quốc năm năm 2019 là 9 triệu đồng/m2 trọn tuyến đường. Mức giá này nhân với 3,8-4,5 sẽ ra mức giá tiệm cận ở mức tương đối thị trường hiện nay khoảng 36 triệu đồng /m2 và tùy từng vị trí, diện tích thửa đất, mức giá này có thể dao động 10-15%. Chẳng hạn, nếu giá đất tại Cửa Lấp, Phú Quốc được chào bán gấp 10 lần giá Nhà nước quy định thì nhà đầu tư phải kiểm tra kỹ vì có dấu hiệu giá ảo.

Cơn sốt đất tại huyện đảo Phú Quốc năm 2015 thực tế đã khiến giá đất tại nhiều tuyến đường tăng ảo gấp 10-16 lần bảng giá đất. Độ vênh này khó có thể được thị trường chấp nhận, chưa từng có trong giao dịch. Giá đất có thể tăng 6-8 lần tại những khu vực được cải tạo hạ tầng hoặc có điểm nhấn tiện ích công cộng.

2. So sánh giá tương đồng với các vùng lần cận

Nếu bất động sản đang được cho thuê với giá thuê ổn định và thu được lãi suất cao hơn gửi ngân hàng thì nhà đầu tư nên kiểm tra pháp lý và không cần đắn đo khi mua.

Nếu chưa chắc chắn, nhà đầu tư có thể so sánh với bất động sản tương đồng để định giá. Một số khu vực tập trung sẽ có giá trị tương đồng nên nhà đầu tư nên lựa chọn và phân tích các yếu tố này.

3. Định giá từ kho kinh nghiệm của nhà phân phối bất động sản uy tín

Một cách định giá khác là dựa trên kinh nghiệm của các nhà phân phối bất động sản lâu năm uy tin chuyên nghiệp trên thị trường bất động sản Phú Quốc. Một chuyên gia bất động sản có nhiều năm kinh nghiệm tại đây sẽ cho bạn thông tin nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất về giá đất cùng kỳ hàng năm.

Một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Phú Quốc luôn nhận được sự tín nhiệm vô cùng cao từ khách hàng hiên nay: Công Ty CỔ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam

Quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý, quy hoạch đất và hỗ trợ phân tích giá đất, tiềm năng của khu đó để có nhận định chính xác trước khi quyết định đầu tư để tránh mua phải những lô đất "đen" vướng quy hoạch hoặc bị thổi bùng giá cao hơn thực tế nhiều lần 

4. Thông qua ngân hàng để định giá

Ngân hàng khác chặt chẽ khi thẩm định tài sản bất động sản để cho vay. Chính vì vậy, nếu ngân hàng hỗ trợ, người mua sẽ an tâm hơn về khu đất mình dự định mua. Nhưng cách thức này thường khá mất thời gian, người mua có thể vụt mất cơ hội vì chậm đưa ra quyết định. Vì ngân hàng định giá ở mức an toàn nên trên thực tế, giá có thể cao hơn 10-20%.

Bên cạnh đó, một cách khác mà nhà đầu tư có thể sử dụng là dựa vào kết quả của các đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp miễn phí hoặc trả phí trên cộng đồng mạng.

Trên đây là: "4 cách định giá đất ở Phú Quốc để tránh mua phải giá ảo" chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng, hoặc có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được sự phản hồi tư vấn sớm nhất. 

(Nguồn: PhuQuoc.Net.Vn)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: