Giá Đất Phú Quốc

Cập nhật giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc đầy đủ nhất

Cập nhật: 19/2/2019 | 11:31:19 AM

Dương Đông là thị trấn sầm uất và lâu đời tại huyện Phú Quốc. Giá đất tại đây luôn là đề tài để các nhà đầu tư tranh luận và tìm kiếm.

Trong khoảng chục năm trở lại đây, giá đất Dương Đông Phú Quốc tăng chóng mặt và hầu hết các vị trí trong khu vực trung tâm thị trấn đã có chủ và được xây dựng các mô hình kinh doanh đạt hiệu quả rất cao.

Trung tâm huyện đảo Phú Quốc – thị trấn Dương Đông sầm uất

Nếu lựa chọn mua đất Phú Quốc mà bỏ qua việc tham khảo đất thị trấn Dương Đông thì quả là thiếu sót. Đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, từ nhiều vốn đến ít vốn đều sẽ một lần tìm hiểu về đất nền vùng này trước khi quyết định đầu tư những vị trí khác. Lý do bởi vì: Khi đầu tư bất kỳ đâu, nhà đầu tư cũng sẽ có xu hướng chọn địa điểm gần trung tâm hoặc có giao thông đến vùng trung tâm thuận tiện.

Quay lại với việc tìm hiểu thông tin về thị trấn Dương Đông, đây là một thị trấn có lịch sử lâu đời nhất tại Phú Quốc, có diện tích khoảng 16km2, mật độ dân số khá cao, khoảng 1.600 người/km2. Thị trấn Dương Đông Phú Quốc có diện tích nhỏ, nhưng lại chiếm hơn 50% dân số của hòn đảo, tạo nên bầu không khí nhộn nhịp cho thị trấn.

Giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Thị trấn Dương Đông rất sầm uất và thu hút đầu tư

Trong khu vực thị trấn tập trung rất nhiều các di tích lịch sử, công trình có giá trị về mặt tâm linh như: Dinh Cậu, thánh Thất,... Bên cạnh đó, các trung tâm hành chính, cơ quan chính quyền huyện đảo Phú Quốc đều đặt tại đây. Tại trung tâm thị trấn, UBND huyện Phú Quốc đặt trụ sở trên đường 30/4, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Những lý do này khiến cho dân cư tập trung buôn bán tại vùng này đông đảo, hình thành các khu chợ đặc trưng thu hút sự hiếu kỳ của du khách thập phương đổ về.

Cập nhật giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Phòng tài nguyên và môi trường huyện nằm ở trong thị trấn Dương Đông

Nhờ các yếu tố về phát triển kinh tế - xã hội mà thị trấn Dương Đông hiện nay đã được cải tạo và nâng cấp liên tục về mặt cơ sở hạ tầng. Trong tương lai, khi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế thì thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới chính là “mũi nhọn” để phát triển và thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà còn cả thế giới. Giá đất thị trấn Dương Đông, giá đất thị trấn An Thới chắc chắn tăng rõ rệt.

Phân tích quy hoạch đất của thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Là trung tâm hành chính - dịch vụ công nghiệp của huyện đảo, Dương Đông hoàn toàn có thể được định hướng tốt để nâng cao tiềm năng đầu tư, đặc biệt là nâng cao giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc.

Cơ cấu sử dụng đất đô thị Dương Đông

TT

DANH MỤC SỬ DỤNG

Diện tích
(ha)

Tiêu chuẩn
(m2/ng)

Tỷ lệ
( %)

I

ĐẤT DÂN DỤNG

503

91.5

70.5

1

Đất ở

231

42

32.3

2

Đất du lịch

82.5

15

11.6

3

Đất trung tâm công cộng

44

8

6.2

4

Đất giao thông

85

15.5

11.9

5

Đất cây xanh-thể thao

60.5

11

8.5

II

ĐẤT NGOÀI DÂN DỤNG

211

38.4

29.5

6

Đất công nghiệp- TTCN

55

10

7.7

7

Đất giao thông đối ngoại

15

2.7

2.1

8

Đất sông rạch

36

6.5

5.0

9

Đất chuyên dùng khác

50

9

7.0

10

Đất khác

55

10

7.7

III

CỘNG

714

130

100.0

 

Theo bảng này, hầu hết mọi người đều có thể nhìn thấy được tỷ lệ đất nền Phú Quốc tại khu vực này khá thấp, mỗi người dân chỉ được sử dụng một diện tích nhất định. Chỉ tiêu sử dụng đất của thị trấn Dương Đông: 130-150m2/người trong đó:

+ Đất khu dân dụng : 90-100m2/người, cụ thể:

 • Đất ở: 40-45m2/người.
 • Đất giao thông: 15-16m2/người
 • Đất khách sạn, nhà hàng phục vụ du lịch: 15-16m2/người
 • Đất công trình công cộng: 8m2/người
 • Đất cây xanh: 10-12 m2/người

+ Đất ngoài khu dân dụng: 40-50m2/người, trong đó:

 • Đất công nghiệp 10m2/người
 • Đất công trình hạ tầng kỹ thuật, an ninh, quốc phòng, giao thông đối ngoại 20m2/người.
 • Đất khác: 10m2/người

Con số trên cũng chỉ là con số dự kiến cho nhu cầu sử dụng đất trong vài năm tới. Nếu thị trấn Dương Đông phát triển tốt, quy hoạch đất thị trấn chắc chắn được mở rộng, giá đất Phú Quốc tại vị trí này chắc chắn tăng rõ rệt.

Phương án mở rộng thị trấn trong vài năm tới

Nếu thị trấn được mở rộng, quy hoạch sẽ được triển khai theo phương án như sau:

 • Hướng Tây: không mở vì đã sát biển
 • Hướng Nam: hạn chế do có núi chia cắt địa hình
 • Phía Bắc: Được định hướng mở rộng
 • Phía Đông: thuận lợi về đất đai nhưng có vị trí xa biển

Quỹ đất Dương Đông dự kiến khi mở rộng thị trấn khoảng từ 700 – 800ha tất cả. Những diện tích mở rộng sẽ ưu tiên ra khu vực có biển để phát triển kinh doanh các dịch vụ du lịch.

Các dịch vụ kinh doanh du lịch sẽ được mở rộng có thể kể đến:

 • Các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, phố thương mại, quán ăn,..,
 • Dịch vụ nghỉ dưỡng: khách sạn, nhà nghỉ, resort,…
 • Trung tâm văn hoá – kinh tế - xã hội.
 • Cụm công nghiệp vùng ven thị trấn sẽ xác nhập vào thị trấn.

Quy hoạch ảnh hưởng đến giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Tổng quan quy hoạch một vùng cụ thể đất Dương Đông

Quy hoạch lại các khu phố trong thị trấn Dương Đông

Khu phố 1: phát triển du lịch sinh thái theo quy hoạch chung khu du lịch Bà Kèo- Cửa Lấp; phát triển cụm du lịch Hương Biển, phát triển các phố thương mại- dịch vụ du lịch tại khu trung tâm.

Khu phố 3, khu phố 4: phát triển các phố thương mại- dịch vụ vừa phục vụ nhu cầu của dân cư tại chỗ và khách du lịch.

Khu phố 5 phát triển các khu nhà ở, các công trình dịch vụ công cộng, trung tâm văn hoá thể thao của đảo Phú Quốc.

Khu phố 6 sẽ quy hoạch tập trung dân cư làng chài để dành mặt tiền biển phục vụ phát triển du lịch.

Các khu dân cư đô thị mới sẽ phát triển tại ấp Gành Gió.

Khu công viên- cây xanh phát triển ven sông Dương Đông, ven rạch Gành gió.

Biến động giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Nhờ những quy hoạch mang tích chất quy mô lớn, giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc đã có những thay đổi tích cực. Giá đất tại khu vực này luôn giữ được ổn định chứ không quá bấp bênh như giá đất Dương Tơ Phú Quốc, giá đất Cửa Dương Phú Quốc,...Qua những thăng trầm của “sốt đất” “vỡ bong bóng đất”,…giá đất tại thị trấn có những thay đổi nhất định, tuy nhiên không nhiều và chủ yếu là tăng giá. Một số vị trí tại thị trấn có mức giá đất ổn định có thể kể đến như:

Đường 30/4 Phú Quốc

Con đường gắn liền với chiến thắng năm 1975, giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc. Đúng như tên gọi, con đường này có rất nhiều công trình quan trọng hàng đầu của huyện đảo, dân cư san sát nhau và mật độ dân số đông không kém các thành phố lớn. Giá đất đường 30/4 Phú Quốc hiện nay rơi vào khoảng 80 triệu đồng/m2 - 240 triệu đồng/m2. Ở những vị trí đắc địa như gần chợ Đêm, giá đất có thể đạt đỉnh khoảng hơn 200 triệu đồng/m2. Đây là một mức giá được coi là không tưởng đối với những nhà đầu tư non tay và hạn chế khả năng về vốn. Nhờ những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, hầu hết đất trên con đường này đã được sở hữu. Nhà đầu tư muốn đầu tư tại con đường này hiện nay tỷ lệ cạnh tranh rất cao và rất khó để đầu tư.

Một góc đường 30/4 Phú Quốc

Một góc đường 30/4 Phú Quốc

Đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc

Có độ nổi tiếng sau con đường 30/4, giá đất đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc cũng không hề rẻ. Giá đất tại đây dao động trong khoảng từ 30 triệu đồng/m2 đến 200 triệu đồng/m2. Bởi vì con đường này chạy dọc theo biển phía tây Phú Quốc – nơi ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp, có nhiều khu du lịch nhỏ ven biển thu hút khách du lịch nên đầu tư kinh doanh rất hiệu quả. Từ đó, giá trị đất tại đây luôn giữ được mức ổn định và hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc

Một góc đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc

Đường Cách mạng tháng 8 

Cùng là con đường mang tên những chiến thắng lịch sử vẻ vang, con đường này cũng có giá khá cao. Cụ thể, giá đất đường Cách mạng tháng tám Phú Quốc có giá rơi vào khoảng 18 triệu/m2 - 65 triệu/m2. Và cũng như hai con đường trên, tỷ lệ đất còn trống trên con đường này hầu như không còn.

Đường Nguyễn Huệ

Giống đường Cách mạng tháng 8, giá đất đường Nguyễn Huệ thị trấn Dương Đông cũng cao “chóng mặt”. Giá đất thời điểm hiện tại được ghi nhận thấp nhất cũng rơi vào khoảng 40 triệu/m2. Còn giá cao nhất lên đến 70 triệu/m2. Chắc chắn rằng giá đất Dương Đông tại khu vực này cũng là con số không nhỏ.

Đường Lý Thường Kiệt, Đường Bạch Đằng, Đường Hùng Vương là những con đường có giá thành bình ổn hơn, khoảng 45 triệu/m2 đến khoảng 130 triệu/m2.

Đường Trần Phú, Khu đô thị Bắc Dương Đông, Đường Nguyễn Trung Trực, Đường Ngô Quyền, Đường Nguyễn Chí Thanh có giá có thể nói là rẻ hơn những con đường đã nêu trên vì nằm ven trung tâm. Giá đất tại đây khoảng hơn 30 triệu, cao nhất cũng chỉ khoảng 50 - 65 triệu/m2.

Tiềm năng đầu tư tại thị trấn Dương Đông Phú Quốc

Từ những phân tích về giá đất thị trấn Dương Đông Phú Quốc, có thể nói rằng giá đất Dương Đông là không hề nhỏ. Tương lai, nếu tiếp tục giữ phong độ như hiện tại thì giá đất Phú Quốc tại vùng này có thể sánh ngang với các thành phố du lịch trong đất liền như: Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hạ Long,…

Giá đất cao nhưng tiềm năng đi kèm với nó cũng vô cùng lớn. Nhiều nhà đầu tư đã nhận thấy mặc dù giá đất thị trấn Dương Đông cao ngất ngưởng nhưng khi có chiến lược đầu tư, khả năng thu hồi vốn cực nhanh, phát triển tốt hơn các vùng kinh doanh du lịch khác.

Một số mô hình được nhận định phát triển, có tiềm năng đầu tư tại thị trấn Dương Đông là:

Đầu tư khách sạn

Dọc theo trục đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc đang có nhiều khách sạn tư nhân mọc lên. Những khách sạn này có mặt hướng biển, lưng tựa vào đường Trần Hưng Đạo. Địa hình lại bằng phẳng cực đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển ra biển tắm, cũng thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm vui chơi, giải trí trong huyện. Ngoài ra, mật độ xây dựng khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo khá cao, khoảng 40% -60%. Các khách sạn cũng được xây dựng khoảng 5 -7 tầng.

Đầu tư khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc

Đầu tư khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo Phú Quốc

Đầu tư resort hướng biển

Cũng như việc đầu tư khách sạn, đầu tư resort cũng mang lại hiệu quả cao cho nhà đầu tư tại thị trấn Dương Đông. Các resort mang phong cách đặc trưng hoà cùng thiên nhiên rất thu hút khách du lịch nước ngoài.

Đầu tư nhà hàng

Những nơi tập trung nhiều khách du lịch ghé thăm thì việc xây dựng nhà hàng là hoàn toàn hợp lý. Một số mô hình nhà hàng ẩm thực cung cấp các món săn đặc sản địa phương cũng đem lại doanh thu lớn cho nhà đầu tư. Nếu không có điều kiện hoặc không muốn kinh doanh lớn, nhà đầu tư có thể tham khảo các mô hình quán café, quán trà sữa, đồ ăn nhanh,…

Đầu tư xây dựng các công trình giải trí hỗn hợp

Ngoài các mô hình đầu tư cơ bản thì nhà đầu tư có thể chú ý đến các mô hình mang phong cách hướng ngoại như: quán bar, quán rượu,…Đây là những mô hình thu hút khách Tây và khách hạng sang đam mê nghỉ dưỡng rất cao.

Mặt khác, theo quan sát của VSR, tiềm năng của đất Dương Đông đã lộ ra rất rõ. Có lẽ trong tương lai gần vài năm nữa, nguồn vốn đổ vào đây sẽ ngày một tăng, đưa Dương Đông trở thành một trong 3 khu kinh tế trọng điểm của huyện đảo.

Nếu nhà đầu tư yêu thích kinh doanh bất động sản và muốn tìm hiểu thêm về thông tin giá đất xung quanh thị trấn Dương Đông hoặc xa hơn là giá đất Phú Quốc, tình hình mua bán đất nền Phú Quốc. Hãy liên hệ với VSR chúng tôi địa chỉ dưới đây:

Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam
Hotline: 038.542.5158

(Source: Phương Hoa VSR)

Thông Tin Khác

girl
Kênh Hỗ Trợ - Phú Quốc

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

 • Tư Vấn Mua Đất Phú Quốc
 • Bảng Giá Đất Phú Quốc
Thiết kế © 2018 Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam
Hotline038.542.5158