Tin Tức

Đất Phú Quốc đóng băng, liệu nhà đầu tư có chuyển hướng đi các vùng khác?

Cập nhật: 15/2/2019 | 10:16:31 PM

​​​​​​​Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2.

Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng sang các vùng có tình hình bất động sản khởi sắc hơn.

Tình hình đất nền Phú Quốc chưa có dấu hiệu khởi sắc

Những ngày này, thị trường bất động sản ở đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) không còn sôi động và giá đất tăng "dựng đứng" như năm 2018. Một số nhà đầu tư đang "án binh bất động" để chờ những động thái mới từ chính quyền và dự thảo luật đặc khu kinh tế.

Đi một vòng từ thị trấn An Thới về các xã Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh, Cửa Cạn, Gành Dầu... chúng tôi ghi nhận thực tế việc rao bán các dự án phân lô, bán nền đất nông nghiệp và trồng cây lâu năm có diện tích trên dưới 100 m2, đã giảm khoảng 80%. Các panô rao bán đất nền, đất công (1 công tương đương 1.000 m2) không còn treo nhiều trên những trụ điện, nhánh cây ven đường như trước.

Các nhóm thanh niên kê bàn ghế dưới tán cây ở ngã ba đường đề rao bán "siêu phẩm đất nền biệt thự biển" với giá 18 triệu đồng/m2 dường như cũng đã biến mất. Một vài nhóm tiếp thị bất động sản khác thì đang hạ giá đất, nói với khách đây là "giá cực sốc" tại khu đất có sổ hồng riêng, xây dựng tự do, quy hoạch đất ở, cơ sở hạ tầng hoàn thiện để nhanh chóng có khách mua hàng.

Ngoài ra, để không bị vướng "lệnh" tạm dừng thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với những trường hợp phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500 m2, nhà đầu tư ở ấp Ông Lang đã phân 6 lô có diện tích mỗi lô đúng 500 m2; còn lại là 500,1 - 500,8 m2 và hai lô trên 600 m2.

Cách ngã ba xuống biển Ông Lang khoảng 1 km về hướng thị trấn Cửa Dương có khu đất được phân ra 27 lô nằm cạnh đường Dương Đông - Cửa Cạn, từng được nhà đầu tư rao bán với giá 22 triệu đồng/m2. Hiện, nhà đầu tư đã tháo bỏ "bảng đồ quy hoạch" chi tiết 1/500 và không một bóng người lui tới.

(Source: Sưu tầm)

girl
Kênh Hỗ Trợ - Phú Quốc

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

  • Tư Vấn Mua Đất Phú Quốc
  • Bảng Giá Đất Phú Quốc
Thiết kế © 2018 Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam
Hotline038.542.5158