Tư Vấn Đầu Tư

Kinh Nghiệm Đầu Tư Đất Nền Phú Quốc Các Nhà Đầu Tư Cần Biết

Cập nhật: 18/3/2019 | 2:57:59 PM

Để biến thị trường đầu tư đất nền tại Phú Quốc thành "mỏ vàng kinh tế", thì các nhà đầu tư không thể bỏ qua các kinh nghiệm được chia sẻ dưới đầy: nền móng của sự thành công

Kinh nghiệm đầu tư đất nền huyện Phú Quốc

Trong vài năm trở lại đây, kênh đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc là kênh thu hút được nhiều nhà đầu tư rót vốn vào nhất. Thị trường bất động sản Phú Quốc đã chứng kiến rất nhiều nhà đầu tư thu về nguồn lợi nhuận gấp 20-30 lần so với số vốn bỏ ra. Nguồn tin về “mỏ vàng” Phú Quốc vang xa dẫn đến rất nhiều người dồn vốn để đầu tư và đa số trong đó đã không thể thành công, thậm chí có rất nhiều trường hợp sau đó đã phải mắc một khoản nợ khổng lồ trên lưng…

Hầu hết mọi người đều biết, đầu tư đất nền là kênh lợi nhuận hấp dẫn hàng đầu trong thị trường bất động sản tại huyện Phú Quốc, nhưng không phải ai cũng như ai, cứ đầu tư là mang lại thành công. Để có thể vừa an toàn vừa thu lãi cao thì các nhà đầu tư cần chuẩn bị kỹ càng về rất nhiều thứ trong đó bao gồm về kiến thức, kinh nghiệm, sự nhanh nhạy và một bản chiến lược phù hợp tình hình thực tế.

Trong bài viết này, sau tổng kết từ nhiều nhà đầu tư và từ công ty bất động sản uy tín hàng đầu tại Phú Quốc, chúng tôi sẻ đến các bạn những điều không thể bỏ qua khi đầu tư đất nền Phú Quốc để biến nơi đây thực sự thành “mỏ vàng”.

Nội Dung Chia Sẻ

Đất Nền Là Gì ? Có Mấy Loại Đất Nền ?

Những Điều Không Thể Bỏ Qua Khi Mua Đất Nền Tại Huyện Phú Quốc, Kiên Giang

1. Tính pháp lý của mảnh đất nền

2. Chủ đầu tư Uy Tín

3. Cần quan sát tiện ích xung quanh khu đất nền Phú Quốc

4. Không mua đất có sổ chung

5. Giấy tờ giao dịch rõ ràng

7. Mua đất nền Dự Án cần Tìm hiểu kỹ hợp đồng và tiền độ thanh toán

6. Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Đất Nền Là Gì ? Có Mấy Loại Đất Nền ?

Có lẽ đây là một câu hỏi sẽ bị nhiều người bỏ qua, tuy nhiên với chúng tôi thì không. Muốn đầu tư vào bất kỳ một loại hình gì, trước đó chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ về nó. Đó là viên gạch đầu tiên để tạo nên sự thành công.

Đất nền là những mảnh đất chưa có công trình nào được xây dựng trên đó và chưa có bất kì tác động nào của con người như: san lấp, đào múc… mà vẫn giữ nguyên hiện trạng như ban đầu.

Đất nền gồm 2 loại: đất nền dự án và đất nền tự do (đất nền thổ cư)

Đất nền dự án: là những lô đất nằm trong dự án đã được chủ đầu tư quy hoạch. Nói dễ hiểu hơn thì đây là những khu đất nền trong một dự án những chưa được tiến hành xây dựng, vẫn còn đang trong giai đoạn ban đầu. Khu đất nền dự án cần được chủ đầu tư quy hoạch một cách rõ ràng, rành mạch, cũng như có trách nhiệm trong việc đến bù, quy hoạch và đầy đủ các loại giấy tờ cấp phép của cơ quan chức năng. Đặc điểm nổi bật của đất nền dự án là cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích, hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi.

Thông tin hữu ích: (viết về chủ đề đất nền dự án như: kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án, hoăc phân biệt đất nền dự án với đất gì gì đó, đại lại chủ đề đất nền)

Đất nền Thổ cư (Đất nền tự do): là đất thổ cư hay có tên gọi khác dễ hiểu hơn là đất ở. Đất thổ cư nằm trong nhóm đất phi nông nghiệp, bao gồm đất ở nông thôn và đất ở đô thị. Đất thổ cư được sử dụng để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ cho đời sống và cả những mảnh đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất tại khu dân cư.

Tìm hiểu kỹ hơn: 11 Điều Về Đất Nền Thổ Cư Nhà Đầu Tư Phú Quốc Không Thể Bỏ Qua

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về: Khái niệm và Phân loại đất đai trong mua bán nhà đất tại huyện Phú Quốc

Phân biệt đất nền phú quốc

Phân biệt đất nền tại huyện Phú Quốc

Những Điều Không Thể Bỏ Qua Khi Mua Đất Nền Tại Huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Khi bạn muốn mua đất nền ở bất kì khu vực nào thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đều cần phải kiểm tra kỹ thông tin quy hoạch dự án của khu vực đó từ các cơ quan chức năng. Đồng thời, bạn cần lưu ý những yếu tố quan trọng sau khi mua đất nền Phú Quốc:

1. Tính pháp lý của mảnh đất nền: 

Chỉ mua những lô đất có thông tin quy hoạch rõ ràng và có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền.

Bạn nên mua các khu đất nền có sổ đỏ chính chủ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để nếu có bị thu hồi thì bạn cũng sẽ được đền bù hoặc xảy ra tranh chấp sau này. Lý do:

Trên thực tế, rất nhiều chủ đầu tư do nguồn vốn còn hạn chế nên đã lách quy định này bằng hợp đồng góp vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và góp vốn xây dựng nhà ở, dù cho trên giấy tờ giao dịch giữa chủ đầu tư và khách hàng vẫn là mua đất nền. Và người mua đất nền đã kí hợp đồng góp vốn này thay vì xây nhà, họ lại sang nhượng hợp đồng góp vốn cho người khác.

Do đó, việc xây dựng khu dân cư hoàn chỉnh đúng theo phương án ban đầu sẽ khó thực hiện, mặt khác khi xảy ra tranh chấp hợp đồng, pháp luật sẽ không thể bảo vệ được quyền lợi của người mua, vì thế, khi mua đất, bạn cần xem hồ sơ pháp lý của lô đất thật rõ ràng để tránh những rắc rối xảy ra sau này.

Quý khách có thể click vào đây để: kiểm tra thông tin quy hoạch Phú Quốc cũng như bản đồ quy hoạch huyện Phú Quốc được chúng tôi cập nhật mới nhất và chính xác nhất.

Bản đồ quy hoạch Cửa Dương huyện Phú Quốc

Bản đồ quy hoạch Cửa Dương huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Về mặt hồ sơ pháp lý, đất nền dự án cần có các văn bản sau:

- Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng;

- Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù).

- Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt uy hoạch.

- Văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất.

- Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm tra khả năng tài chính của chủ đầu tư, dự án đã được tiến hành như thế nào, tiến độ bàn giao có đúng cam kết của chủ đầu tư hay không, nhất là những dự án đã được chủ đầu tư làm trước đó.

Khi đã kiểm tra hồ sơ pháp lý của khu đất một cách chắc chắn nhất, sau đó mới xem xét đến các mặt khác như giá cả, sổ đỏ, hướng đất, vị trí để xác định có nên mua đất nền hay không ?!?!

Nếu đọc đên đây, quý khách vẫn còn chưa hiểu rõ các vấn đề liên quan đến pháp lý và thủ tục mua bán đất Phú Quốc thì có thể vào đây để tham khảo thể mọi vấn đề liên quan đến pháp lý đầu tư bất động sản Phú Quốc: https://www.phuquoc.net.vn/tu-van-phap-ly-phu-quoc/

2. Chủ đầu tư Uy Tín

Với trường hợp mua đất nền dự án huyện Phú Quốc, bạn cần tìm đến các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường bất động sản hiện nay vì đây là yếu tố rất quan trọng. Thực tế cho thấy rằng, có không ít người thấy giá đất rẻ, không cần quan tâm chủ đầu tư có uy tín hay không mà đổ tiền vào đó, kết quả là dự án không khả thi hoặc chủ đầu tư sau khi bán không thực hiện nghĩa vụ về việc xây dựng các hạng mục như: nước sinh hoạt, điện, đường nội bộ t như đã cam kết.

Phần lớn các dự án đất nền hiện nay khi đưa ra rao bán, góp vốn chỉ mới ở giai đoạn san lấp và giải phóng mặt bằng, chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, vị thế lô đất cũng chỉ là trên mặt giấy. Một dự án đất nền được giao dịch hợp với pháp lý là khi đã đảm bảo hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, được đánh dấu đo đạc, cấm mốc ranh giới, có bản thiết kế sẵn sàng được Sở Xây dựng phê duyệt. Do đó, nắm được đầy đủ thông tin năng lực chủ đầu tư dự án là cách tốt nhất để giảm tránh rủi ro việc trễ hạn giao mặt bằng, hoặc thay đổi quy hoạch không báo trước, không thương lượng được.

Chủ đầu tư uy tín là một yếu tố quan trọng khi đầu tư đất nền dự án tại Phú Quốc

Chủ đầu tư uy tín là một yếu tố quan trọng khi đầu tư đất nền dự án tại Phú Quốc

3. Cần quan sát tiện ích xung quanh khu đất nền Phú Quốc

Sở dĩ cần quan tâm đến tiện ích xung quan khu đất nền chuẩn bị mua là vì thực tế cho thấy, có nhiều môi giới, chủ đầu tư “tô vẽ” thêm cho dự án bằng những ưu thế về vị trí, tiện ích xung quanh nhằm đẩy giá đất lên cao.

Do đó, các dự án nào gần đường hoặc có cầu qua sông, kênh rạch cần chú ý xem tiện ích này có tiềm năng giúp giá đất lên cao trong tương lai hay không để đưa ra quyết định mua chính xác nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh khu đất bạn mua với những mảnh đất tương đồng về diện tích ở xung quanh. Khi so sánh 2 vị trí này, chúng có thể giúp bạn tránh bị môi giá đẩy giá đất lên cao.

Tuy nhiên, trước thủ đoạn đang ngày càng tinh vi của cò đất, chúng tôi đã tổng hợp lại: những chiều trò lừa đảo tinh vi của cò đất Phú Quốc mới nhất để quy khách có thể phòng tránh cho mình những rủi ro không đáng có khi tham gia thị trường mua bán đất nền tại Phú Quốc hiện này.

4. Không mua đất có sổ chung

Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, có người chịu thỏa thuận có người không và đặc biệt nếu mua đất sổ chung bạn có thể không xác định được vị trí đất của các nền đất ấy.

Nếu bạn đã mua phải khu đất có sổ đỏ chung vậy thì đây là thông tin bạn không thể không biết: Thủ tục tách sổ đỏ tại Phú Quốc chi tiết nhất.

5. Giấy tờ giao dịch rõ ràng

Khi giao dịch mua bán đất nền cần có giấy tờ rõ ràng. Theo luật kinh doanh bất động sản, từ ngày 01/01/2007, mọi giao dịch kinh doanh bất động sản đều phải thông qua sàn. Thế nhưng cho đến nay, chưa có một chính sách hay một thông tư nào quy định, xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, vì thế rất dễ dẫn đến tình trạng lộn xộn giữa các sàn.

Trước tình trạng này, bạn cần thực thiện đúng quy trình do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc người môi giới hướng dẫn. Khi bắt đầu vào giao dịch, bạn cần đưa ra yêu cầu trình bày những giấy tờ đề chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, giấy tờ ủy quyền môi giới và năng lực chủ đầu tư về việc kí hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý,…

Việc có giấy tờ giao dịch sẽ bảo vệ được quyền lợi cho bạn và những những mua đất nền, đặc biệt là khi tranh chấp xảy ra, những giấy tờ này sẽ là căn cứ để giải quyết vấn đề.

6. Mua đất nền Dự Án cần Tìm hiểu kỹ hợp đồng và tiền độ thanh toán

Với những đất nền giá rẻ hoặc mua dạng trả góp, bạn sẽ phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, do đó rất cần nhờ tư vấn của luật sư hoặc người môi giới bất động sản kinh nghiệm.

Khi đặt bút ký hợp đồng, bạn phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản, giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. Quan trọng là dự án đó có được gọi là đất sạch hay không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

Bạn cũng nên lưu ý thêm những điều sau để thương lượng được giá cả chính xác:

Nếu người mua quá hạn 15 ngày không đóng đủ tiền như hợp đồng thì thường sẽ bị phạt ¼ giá trị hợp đồng và chủ đầu tư có toàn quyền quyết định.

Một số dự án có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, song thường chỉ hỗ trợ cho người mua có thu nhập ổn định và khá cao, do đó cần xem rõ bạn có thể vay bao nhiêu trước khi đầu tư.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm bài viết Dự đoán tình hình mua bán đất nền Phú Quốc năm 2019 để có thể những thông tin hữu ích khách trước khi lên kế hoạch đầu tư tại Phú Quốc

Mua đất nền dự án tại Phú Quốc cần đặc biệt quan tâm đến hợp đồng và tiến độ thanh toán

Mua đất nền dự án tại Phú Quốc cần đặc biệt quan tâm đến hợp đồng và tiến độ thanh toán

7. Cân nhắc khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

Lưu ý cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng khi lần đầu mua đất nền đó là xem xét khả năng tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được những miếng đất phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời hạn chế những rủi ro trở thành "con nợ" trong tương lai. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng số tiền có sẵn của bản thân để mua. Tuyệt đối hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn, vượt 50% giá trị lô đất. Bên cạnh đó nếu bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân, tốt nhất cũng nên làm bản cam kết thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

Đến đây, nếu bạn còn bất cứ một thắc mắc nào liên quan đến thị trường bất động sản Phú Quốc hiện tại hoặc vẫn chưa biết nên có một bản chiến lược đầu tư mua đất nền huyện Phú Quốc như thế nào để an toàn, giảm thiểu rủi ro và mang lại lợi nhuận tối đa thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây hoặc gọi số hotline để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: 093.965.6966

(Source: Anh Tuấn)

Thông Tin Khác

girl
Kênh Hỗ Trợ - Phú Quốc

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

  • Tư Vấn Mua Đất Phú Quốc
  • Bảng Giá Đất Phú Quốc
Thiết kế © 2018 Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam
Hotline038.542.5158