Tư Vấn Đầu Tư

Phân tích Nhận định thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2020

Cập nhật: 8/5/2020 | 3:33:00 PM

Sau thời gian khủng hoảng vì việc hoãn lên Đặc khu, BĐS Phú Quốc hiện đã gần như hoàn thiện quá trình thanh lọc thị trường và sẵn sàng trở lại đường đua.

Sau khi tỉnh Kiên Giang có kiến nghị thành lập thành phố biển du lịch đầu tiên tại Phú Quốc hồi cuối năm 2019, các chuyên gia nhận định BĐS Phú Quốc năm 2020 sẽ tái sốt nhưng lần này sẽ không có nhiều “bong bóng” như thời gian trước.

Ông Nguyễn Vĩnh Trân – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc MIK Group cho biết Phú Quốc có một tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch, là một hòn ngọc thực sự của Việt Nam. Không chỉ khách nước ngoài muốn mà ngay cả khách trong nước ai cũng khao khát một lần được đến Phú Quốc. Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy tiềm năng từ nguồn khách trong nước rất cao, thậm chí cao hơn khách quốc tế. Khách du lịch Việt Nam nhiều khi lại chi tiêu cao hơn khách quốc tế. Bởi lẽ, hầu hết khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều phải qua các công ty tour, nên phần lớn chi phí đã vào doanh thu, lợi nhuận của các công ty đó. Còn khách trong nước thì tự đi hoặc tour trong nước nên chi trả của họ rất lớn. Đây chính là tiềm năng thực sự. Chúng ta có gần 100 triệu dân nên chỉ cần 5 – 7 triệu người đến Phú Quốc thì toàn bộ hệ thống khách sạn tại đây cũng đã tỷ lệ lấp đầy rất cao.

Năm 2015-2016, thị trường bất động sản Phú Quốc đã có 1 đợt sốt đất ảo khiến dân đầu cơ tháo chạy hàng loạt khỏi hòn đảo này. Sau đợt vỡ bong bóng đó, thị trường BĐS Phú Quốc đã có cơ hội để thanh lọc lại. Những dự án uy tín, có chất lượng sau đợt sóng gió vì hoãn lên đặc khu vẫn tiếp tục “chạy hàng”. Ngược lại những dự án pháp lý không rõ ràng hoặc được mua đi bán lại nhanh chóng để đầu tư “lướt sóng” đã nhanh chóng bị “đào thải” khỏi thị trường. Đó cũng là thời gian BĐS Phú Quốc trầm lắng hẳn nhưng cũng là cơ hội để các nhà đầu tư bình tâm suy nghĩ về giá trị thực của BĐS.

Thị trường bất động sản phú quốc 2020

Sau thời gian lên xuống vì luật Đặc khu, UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản kiến nghị Chính phủ xem xét cho thành lập thành phố biển Phú Quốc. Ngay sau thông tin này, BĐS Phú Quốc đã có những tín hiệu khởi sắc, hồ sơ xin cấp phép xây dựng ở đây tăng nhanh với số vốn cực khủng, giao dịch đất nền cũng đã nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên rút kinh nghiệm sau đợt sốt đất ảo, các nhà đầu tư đã chú trọng hơn đến giá trị thực của sản phẩm chứ không chạy đua đầu cơ với ý định lướt sóng như trước.

Bên cạnh kế hoạch lên đặc khu, Phú Quốc cũng được Nhà nước quy hoạch trở thành trung tâm du lịch mang tầm quốc tế trong năm 2020. Do đó hàng loạt cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông vận tải ở đây đã được đầu tư nâng cấp và xây mới. Phú Quốc mới đây cũng lọt top 19 điểm đến hàng đầu châu Á và top 5 điểm đến mùa thu của châu Á – Thái Bình Dương…

Từ tất cả những yếu tố trên giới chuyên gia nhận định trong năm 2020 BĐS Phú Quốc sẽ tiếp tục tái sốt. Tuy nhiên lần tái sốt này sẽ không tăng nhiệt quá nhanh và ít bong bóng hơn đợt sốt đất trước đây.

Trong quý 4/2019, Phú Quốc bắt đầu rục rịch một số dự án lớn bung hàng khiến thị trường nhộn nhịp hơn. Đơn cử như Royal Streamy Villas tại đường Búng Gội, Cửa Dương quy mô khoảng 7ha với các sản phẩm đã hoàn thiện pháp lý;  Hay như Tập đoàn Sun Group cũng đang “manh nha” ra thị trường Phú Quốc dự án quy mô 35ha tại thị trấn An Thới, phía Nam đảo Ngọc; Mövenpick Resort Waverly cung cấp nhiều dòng sản phẩm, trong đó có loại hình condotel; Royal Riverside Dương Đông; Khu nghỉ dưỡng Bãi Vòng…đang rục rịch bung hàng ra thị trường.

Thị trường bất động sản phú quốc 2020

Về thị trường đất Phú Quốc, hiện nay các chuyên gia cho biết. Thị trường vẫn đang ở biên độ trung bình, không xảy ra tình trạng sốt ảo cũng như không có sự bứt phá nào cả. Thị trường vẫn ổn định giữa cung và cầu. Quay lại những năm trước đây, khi các cơn sốt đất Phú Quốc diễn ra, thị trường đất bong bóng, đã mang lại hệ quả không nhỏ. Cơn sốt đất ở quá khứ khiến cho giao dịch đất ở Phú Quốc chững lại. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia môi giới bđs. Thì giá đất ở Phú Quốc, cụ thể là ở một số khu với giao thông đồ bộ thì giá đất không hề giảm. Cá biệt, giá vẫn cao ở một số khu vực đắc địa.

Theo quan sát của giới chuyên gia, thị trường nhà đất ở đảo ngọc vẫn còn khá rẻ, nếu so với Đà Nẵng hay Hạ Long, Nha Trang. Tuy vậy, khi so sánh về độ hot thì đất Phú Quốc vượt trội hẳn. Giao dịch mua bán đất ở Phú Quốc sau cú sốt những năm trước khiến nhiều NĐT e dè. Tuy nhiên, ở thời điểm này thì giao dịch đất nền vẫn sôi nổi. Trọng yếu là ở bán kính 10km từ trung tâm thị trấn Dương Đông và khu vực bãi Trường. Theo tiết lộ của một cò đất, vị trí đất Phú Quốc đắt giá nhất là ở các khu đường chính. Giá đất rơi vào khoảng từ 100 triệu tới 400 triệu đồng một mét vuông. Giá sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ, giá rơi vào từ 20 triệu tới 50 triệu đồng một mét vuông.

Giá đất Phú Quốc

Xem chi tiết tại đây: bảng giá đất phú quốc 2020 mới nhất

Theo Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản tại khu vực Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa sẽ có xu hướng sôi động. Trong năm 2020, các khu vực này dự kiến sẽ có một số dự án hạ tầng được triển khai. Điều này kéo theo giá bất động sản tại đây gia tăng nhẹ.

(Source: ST)

Thông Tin Khác

girl
Kênh Hỗ Trợ - Phú Quốc

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

  • Tư Vấn Mua Đất Phú Quốc
  • Bảng Giá Đất Phú Quốc
Thiết kế © 2018 Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam
Hotline038.542.5158