Tư Vấn Đầu Tư

Shophouse - Nền tảng cho xu hướng kinh doanh tập trung

Cập nhật: 21/5/2020 | 10:13:09 AM

Xuất phát từ tâm lý “buôn có bạn, bán có phường”, quy tụ theo từng dãy phố, nhà phố thương mại (shophouse) không chỉ hình thành nên các đại lộ mua sắm sầm uất với đa dạng các loại hình kinh doanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mà còn tạo nên những đặc trưng văn hóa để phát triển du lịch.

Lợi thế của shophouse “kích hoạt” xu hướng kinh doanh tập trung

Trên thế giới, nhiều khu vực shophouse đã và đang phát triển vượt bậc và trở thành những điểm du lịch không thể bỏ lỡ. Ở Việt Nam, Hà Nội 36 phố phường được xem là kiểu mẫu nhà phố thương mại đầu tiên tại Việt Nam, hay khu vực Chợ Lớn tại TP.HCM cũng được biết đến là điểm giao thương sầm uất. Đây đều là những địa điểm vừa nổi lên như khu vực an cư phồn vinh và điểm kinh doanh thịnh vượng.

Shophouse Phú Quốc - Kem Beach ResortKem Beach Resort - 1 trong những shophouse lớn và đẹp nhất Phú Quốc

Theo thời gian, không còn nhiều địa điểm khai thác mô hình kinh doanh tập trung này bởi những hạn chế về vị trí, không gian... Chính bởi vậy nhà phố thương mại – Shophouse xuất hiện đã “kích hoạt” lại xu hướng kinh doanh theo “phường hội” để khai thác tối đa nguồn khách hàng. Shophouse sở hữu nhiều lợi thế đáp ứng nhu cầu kinh doanh này như:

Shophouse luôn được đặt tại các vị trí trung tâm: Được tạo thành từ hai yếu tố “shop” và “house” chính bởi vậy, bên cạnh việc đáp ứng giao thông thuận tiện cho cư dân thì shophouse luôn được đặt tại các vị trí trung tâm của dự án hoặc tại các trục đường lớn để dễ dàng khai thác khách hàng và phát triển các loại hình kinh doanh. Đây là lợi điểm mà không phải nhà phố truyền thống nào cũng có và đã tạo nên “sức hút” của các căn shophouse tại các khu đô thị khép kín.

Tính kinh doanh tập trung: Các dãy shophouse được thiết kế đồng bộ về kiến trúc mang đến tuyến phố kinh doanh đặc trưng, dễ dàng khai thác khách hàng. Khác biệt so với hình thức kinh doanh chợ truyền thông chỉ phát triển một số mặt hàng nhất định thì giờ đây với chuỗi shophouse liền kề nhau, cho phép đa dạng các hình thức kinh doanh trong cùng một khu vực. Khách hàng vừa có thể mua sắm, vừa làm đẹp, vừa vui chơi giải trí chỉ với vài bước chân. 

Bên cạnh đó, văn hóa kinh doanh mặt tiền và tâm lý thích sở hữu đất đai của người Việt cũng giúp cho shophouse được nhiều nhà đầu tư ưu ái. Không chỉ vậy, việc các thương hiệu cùng quy tụ mang đến khu vực kinh doanh sầm uất và kích cầu mua sắm.

Tham khảo 1 số Shophouse Phú Quốc đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay tại đây !!!

Đa dạng các hình thức khai thác sinh lời: Khác biệt so với nhà phố truyền thống, shophouse mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội sinh lời nhờ sự đa dạng hình thức kinh doanh. Chủ sở hữu có thể tự kinh doanh bằng việc mở cửa hàng, khách sạn... hoặc cho thuê lại mặt bằng để nhận tiền thuê hàng tháng.

Lợi nhuận cao phù hợp đầu tư dài hạn: Mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse đạt khoảng 8 - 12%/năm, con số khá hấp dẫn so với các loại hình đầu tư khác trước tình hình biến động kinh tế thế giới hiện nay. Đặc biệt, khi dân cư trong các khu đô thị tăng lên thì nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng gia tăng, kích thích việc kinh doanh tại các shophouse tăng trưởng. Đây chính là điểm then chốt đảm bảo lợi nhuận đầu tư shophouse được ổn định lâu dài và sinh lời liên tục.

Thông Tin Khác

girl
Kênh Hỗ Trợ - Phú Quốc

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

  • Tư Vấn Mua Đất Phú Quốc
  • Bảng Giá Đất Phú Quốc
Thiết kế © 2018 Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam
Hotline038.542.5158