Tư Vấn Đầu Tư BDS

Thị trường nhà đất Phú Quốc có bị trì trệ bởi ảnh hưởng của virus corona hay không?

Cập nhật: 11/2/2020 | 3:28:05 PM

Dịch cúm virus corona tại Vũ Hán đã có tác động tiêu cực đến kinh tế của nhiều nước. Kéo theo đó là sự ảnh hưởng đến bất động sản, khiến tình hình mua bán nhà đất tại một số vùng có dấu hiệu chững lại.

Vậy hiện tại, ở Phú Quốc tình hình mua bán đất có bị ảnh hưởng không? Đây là nhiều thắc mắc của nhà đầu tư đang quan tâm thị trường này.

Dịch cúm 2019 - nCoV sẽ tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

Sau một tháng công bố đại dịch cúm virus corona, hay còn gọi là 2019 - nCoV, nhiều vùng có dịch đã chứng kiến việc kinh tế bị sụt giảm nghiêm trọng. Bên cạnh đó, dịch bệnh này còn gây ra nỗi sợ hãi cho toàn bộ mọi người trên địa cầu. Tổ chức y tế thế giới WHO đã nhận định đây là một đại dịch nguy hiểm, gây ra mất an toàn đến tính mạng con người. Từ đó nâng cảnh báo tình trạng khẩn cấp lên mức cao nhất.

Tâm dịch được phát hiện và thông báo đến thế giới ở Vũ Hán – Trung Quốc. Từ khi thông báo dịch, nền kinh tế của Trung Quốc đã bị giảm sút đáng kể. Các hoạt động buôn bán, kinh tế đến vùng dịch bệnh phần lớn bị ngưng lại và trì trệ. Song song đó, các hoạt động vùng biên cũng bị hạn chế. Các doanh nghiệp tại Việt Nam, Hàn Quốc, Hồng Kông có mặt hàng xuất khẩu từ đó cũng bị “vạ lây” theo.

ảnh hưởng của virus corona đến thị trường nhà đất phú quốc

Dịch cúm virus corona đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả kinh tế và xã hội

Chịu ảnh hưởng lớn từ kinh tế Trung Quốc, Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng lớn bởi dịch cúm này. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong đang đầu tư ở Việt Nam. Việt Nam đang có lực lượng lao động rất lớn từ Trung Quốc làm việc tại các nhà máy và các công trình xây dựng do Trung Quốc trúng thầu. Khi có thông tin về dịch bệnh, phần lớn các công dân Trung Quốc tại Việt Nam đều sẽ bị cách ly, nhà máy sản xuất phải chậm lại, điều này có tác động rất tiêu cực đến nền kinh tế chung trên toàn quốc.

Chính vì thế, tính đến thời điểm hiện tại, Corona virus đang là “từ khóa” hiện diện ở tất cả lĩnh vực đời sống. Những lo sợ về một đại dịch sẽ trở thành thảm họa đã bước đầu gây những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành nghề, và bất động sản cũng không ngoại lệ: “Năm mới chưa mở hàng, cò nhà đất đã nghỉ phép vô thời hạn”. Nỗi lo này khiến cho nhiều nhà đầu tư đang có ý định đầu tư bất động sản cả nước nói chung và  Phú Quốc nói riêng rất lo lắng. Nhưng thực hư chuyện này như thế nào?

Thị trường nhà đất Phú Quốc liệu có bị ảnh hưởng của đại dịch virus corona?

Vừa khép lại năm 2019 với nhiều sóng gió, thị trường bất động sản Phú Quốc bước vào năm 2020 với kỳ vọng sẽ có những tiến triển tích cực hơn. Các hoạt động mua bán đất nền, đầu tư đang được hi vọng mở ra khi các văn bản phân lô tách thửa có hiệu lực. Bên cạnh đó, đầu năm dòng tiền kiều hối đổ về nhiều, số lượng nhà đầu tư có tiền đổ về đảo tìm kiếm đất sẽ khiến cho thị trường khởi sắc. Tuy nhiên giữa hy vọng đó thì sau Tết lại chứng kiến tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, virus corona đã tạo ra một cú sốc lớn với thị trường, một số bộ phận nhà đầu tư e ngại rằng tình hình mua bán đất nền Phú Quốc sẽ không được tốt như mong đợi và kỳ vọng, không có nhiều nhà đầu tư ra đảo để tiến hành các giao dịch đầu năm.

tình hình mua bán đất nền Phú Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch cúm corona

Nhiều nhà đầu tư lo lắng tình hình mua bán đất Phú Quốc bị ảnh hưởng từ đại dịch cúm corona

Nhìn vào tình hình mua bán đất Phú Quốc tính đến thời điểm hiện tại – sau Tết nguyên đán vẫn đang có xu hướng ổn định. Thời điểm sau Tết, các sàn và văn phòng môi giới tại Phú Quốc thường có xu hướng làm muộn hơn so với các ngành khác nên bị hiểu nhầm là trì trệ, ảnh hưởng bởi kinh tế và dịch cúm corona. Tuy nhiên, điều này không hẳn là tác động thực tế và trực tiếp gây ra nhiễu động thị trường mua bán. Mọi năm vẫn vậy, sau dịp nghỉ Tết nguyên đán dài hạn, đã có nhiều nhà đầu tư quay trở lại Phú Quốc để làm việc, tìm kiếm các sản phẩm đất nền có ưu điểm để đầu tư. 

Trong khoảng thời gian nhạy cảm này, có thể phần lớn nhà đầu tư đang tiến hành thu thập thông tin và nghe ngóng tin tức về việc phân lô tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất hay thông tin Phú Quốc chuẩn bị lên thành phố trong thời gian tới. Chính vì thế, thị trường nhà đất Phú Quốc có thể chỉ là “án binh bất động” đợi thời cơ, chứ không phải trì trệ, ảm đạm như những gì chúng ta thấy ngoài vỏ bọc của nó. Hơn hết, PhuQuoc.Net nhận định rằng sau Tết nguyên đán thị trường nhà đất Phú Quốc đang có dấu hiệu ấm trở lại. Minh chứng chính là việc có cơ số nhà đầu tư hỏi đến các sản phẩm đang được rao bán của công ty. Bên cạnh đó đã có những thông tin rục rịch về việc tiến hành giao dịch. Tuy thông tin không có nhiều nhưng cũng tạo ra cho nhà đầu tư những hy vọng tốt đẹp về một tương lai khởi sắc.

PhuQuoc.Net cung cấp đến nhà đầu tư bảng lãi suất cho vay mua nhà đất tháng 02/2020 tại 21 ngân hàng cho nhà đầu tư tham khảo trước khi tiến hành mua bán đất nền Phú Quốc vào thời điểm này. Để bạn đọc thuận tiện trong việc tham khảo, so sánh về mức lãi suất của các ngân hàng nhằm đưa ra lựa chọn vay tiền đầu tư tại ngân hàng phù hợp.

Chúng tôi cập nhật bảng lãi suất cho vay ưu đãi mua nhà áp dụng từ tháng 02/2020 của 21 ngân hàng. VIB: 8.5% với thời hạn 6 tháng; 10.4% với thời hạn 12 tháng. BIDV: 8% với thời hạn 12 tháng; 9% với thời hạn 24 tháng.

(Source: Phương Hoa)

Thông Tin Khác

girl
Kênh Hỗ Trợ - Phú Quốc

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

  • Tư Vấn Mua Đất Phú Quốc
  • Bảng Giá Đất Phú Quốc
Thiết kế © 2018 Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam
Hotline038.542.5158