• Nội - Ngoại Thất
    • Quy hoạch
    • Tin Quy Hoạch
    • Bản Đồ Quy Hoạch
    • Tin tức
    • Phân Tích - Nhận Định
    • Tư Vấn Phong Thủy
    • Tư Vấn Luật
    • Nội - Ngoại Thất
    • Tin Tức Phú Quốc
    • Tin Thị Trường
    • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Chi 400 triệu đồng cải tạo chung cư 96m2 thành tổ ấm sang trọng theo phong cách hiện đại

Cập Nhật: 7/10/2021 | 10:53:04 AM

Lấy cảm hứng từ phong cách hiện đại, căn hộ tại quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội với diện tích 96m2 đã được kiến trúc sư Sái Nam và kiến trúc sư Đỗ Phùng Đức Toàn biến thành tổ ấm vô cùng tiện nghi, sang trọng.

Căn hộ chung cư tại những thành phố lớn vốn hạn chế về diện tích và không gian, chính vì thế xu hướng thiết kế nhà theo phong cách hiện đại được nhiều gia chủ lựa chọn để đảm bảo tính thẩm mỹ, đầy đủ tiện nghi và công năng sử dụng tối đa.

Khác với những mẫu nhà truyền thống quen thuộc, phong cách hiện đại thể hiện cá tính rõ nét của chủ nhà và giúp góp phần cải thiện không gian, cũng như xóa bỏ điểm hạn chế trong thiết kế thô, nhấn mạnh vẻ đẹp thẩm mỹ và công năng của ngôi nhà.

Lấy cảm hứng từ phong cách hiện đại, căn hộ tại Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) với diện tích 96m2 đã được kiến trúc sư Sái Nam và kiến trúc sư Đỗ Phùng Đức Toàn biến thành 1 tổ ấm vô cùng tiện nghi, sang trọng giúp các thành viên trong gia đình gắn kết gần nhau hơn.

Chia sẻ với PV, kiến trúc sư Sái Nam cho biết, ngôi nhà được thiết kế và hoàn thiện trong vòng 2 tháng của cuối năm 2020. Trong đó, thời gian thiết kế là 1 tháng và hoàn thiện là 1 tháng.

“Với diện tích 96m2, căn hộ có 1 phòng bếp, 1 phòng ăn, 1 phòng khách liên thông, 3 phòng ngủ (trong đó có 1 phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ), 1 nhà vệ sinh riêng và 1 nhà vệ sinh chung. Chi phí hoàn thiện bao gồm cả phần thô là gần 400 triệu đồng”, kiến trúc sư Sái Nam bật mí.

Do chủ nhà vốn là người có phong cách sống hiện đại, yêu thích sự tiện nghi, thông thoáng và nhiều ánh sáng tự nhiên, chính vì thế kiến trúc sư đã lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại với tông màu chủ đạo trắng, xám và đen. Thiết kế này mang lại sự mạnh mẽ, bí ẩn và không kém phần sang trọng cho các không gian của căn hộ.

Bước vào căn hộ là không gian tiền sảnh liên thông với khu vực bếp được lát gạch nền terrazzo màu xám. Phía bên trái là tủ giầy, điểm một chiếc ghế băng nhỏ để các thành viên có thể thuận tiện ngồi đi giày dép và soi gương trước khi ra - vào căn hộ.

Phía bên phải tiền sảnh là không gian bếp nấu và khu vực ban công nhỏ có bố trí khu vực giặt sấy. Khu bếp nấu được liên thông với ban công nằm hướng Tây với nhiều ánh sáng tự nhiên, rất thông thoáng và sạch sẽ khi sử dụng.

“Đi sâu vào là không gian bàn ăn kết hợp với tủ rượu liên thông với khu vực phòng khách. Bàn ăn có thể kéo rộng ra 1 cách linh động, rất phù hợp cho 4 - 6 người ngồi khi cần thiết, kết hợp với đó là bộ ghế ăn minoti màu nỉ và da màu đen”, kiến trúc sư Sái Nam chia sẻ.

Trên bàn ăn là hệ đèn treo với ánh sáng vàng kết hợp với ánh sáng tủ rượu giúp tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng khi ngồi ăn. Bàn ăn cũng nơi cả nhà có thể vui vẻ cùng nhau thưởng thức những món ăn hàng ngày.

Phòng khách ban đầu kẹp giữa 2 bức tường phòng ngủ master và phòng ngủ nhỏ với diện tích không lớn, để các không gian được sắp xếp hợp lý hơn, kiến trúc sư đã cải tạo phá dỡ bức tường của phòng ngủ nhỏ để tạo thành vách kính mang lại cảm giác thông thoáng và rộng hơn cho không gian này. Ngoài ra, vách kính này còn giúp bố mẹ có thể quan sát, kết nối và quản lý tốt hơn khi các con học và chơi trong phòng ngủ nhỏ.

Phòng khách bố trí một sofa băng bằng da màu ghi xám, kết hợp với đèn đọc sách và bàn trà xoay điểm nhấn bằng chất liệu inox xước theo phong cách tối giản nhưng vẫn mang lại sự sang trọng cần thiết trong không gian này.

Căn hộ còn bố trí không gian thờ 1 cách khéo léo tại góc nhỏ phía trong cùng của phòng khách, được phân chia bởi vách gỗ CNC nhẹ mang lại tôn nghiêm của phòng thờ mà vẫn đảm bảo thông thoáng cho không gian phòng khách với view nhìn full kính nhìn ra sân vận động Mỹ Đình rộng lớn.

Phòng ngủ nhỏ được thiết kế giường tầng, cầu thang, bàn học và tủ quần áo dành cho 2 bé (1 bé 8 tuổi và 1 bé 4 tuổi). Để kích thích sự sáng tạo, kiến trúc sư còn thiết kế các khu vực leo trèo, các khối tròn, hình thức vui nhộn tạo hình tổ chim kết hợp tông màu vàng và trắng để các bé có nhiều không gian vui chơi thú vị hơn.

Trước khi bước vào phòng ngủ master là một sảnh nhỏ treo điểm nhấn bức tranh trừu tượng được lựa chọn màu sắc phù hợp với tổng quan của căn hộ, góc này không khác gì một khu vực trưng bày trong một bảo tàng, khéo léo giấu đi khu vực WC nằm phía sau nó.

Phòng ngủ master nằm riêng biệt với các không gian còn lại để đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh kết hợp với một ban công riêng được bố trí nhiều cây xanh. Không gian giúp bố mẹ có thể thư giãn ngồi nhâm nhi một tách trà nóng, một ly cà phê vào mỗi buổi sáng thức dậy hay sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Đặc biệt, khu vực đầu giường điểm xuyến bằng chất liệu da màu nâu và vách đầu giường màu gỗ óc chó kết hợp với ánh sáng vàng của đèn đầu giường với độ sáng phù hợp đem lại cảm giác ấm cúng và thư giãn mỗi khi nghỉ ngơi.

Khi được hỏi về điểm nổi bật của căn hộ này, anh Sái Nam cho biết, đó chính là các không gian sinh hoạt chung và mấu chốt là ở phòng khách đã được phá dỡ bức tường liên thông phòng khách và phòng ngủ nhỏ. Điều đó giúp tạo thành sự liên kết về mắt nhìn và không gian, đem lại sự thông thoáng, đặc biệt còn giúp căn hộ không còn bí như thiết kế cũ của dự án.

“Thứ 2 là về tông màu chủ đạo, căn hộ có khá nhiều ánh sáng tự nhiên nên việc lựa chọn tông màu xám - đen giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên tránh việc phản xạ nhiều gây chói mắt và khó chịu cho người sử dụng vào ban ngày”, kiến trúc sư Sái Nam nói.

Với căn hộ này, điều mà kiến trúc sư yêu thích nhất chính là không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách – phòng bếp – phòng ăn.

“Vào thời điểm buổi chiều muộn khi ánh hoàng hôn xuống, ánh nắng xuyên qua các ô cửa sổ lấp ló vào không gian phòng khách, bếp và tiền sảnh. Thời điểm đó thực sự rất ấn tượng, căn hộ giống như một bức tranh đầy cảm xúc mà tôi cực kỳ tâm đắc”, anh Sái Nam nói.

Cũng theo kiến trúc sư Sái Nam: “Để hoàn thành ngôi nhà này, tôi và kiến trúc sư Đức Toàn cùng đơn vị thi công 360 Design & Build cũng gặp nhiều khó khăn về tiến độ thi công vì chỉ có 1 tháng để hoàn thiện và bàn giao cho chủ nhà đón Tết âm lịch cùng gia đình. Bởi thời gian cận Tết các xưởng đóng đồ nội thất rời đều full việc, tuy nhiên may mắn đội ngũ đã kịp thời bàn giao và hoàn thành tiến độ cũng như chất lượng của ngôi nhà.

Đến nay công trình đã sử dụng được 9 tháng và chúng tôi đã nhận được phản hồi hết sức tích cực của chủ nhà bởi các không gian sử dụng đã được cân nhắc rất kỹ về công năng nên khi sử dụng hết sức hợp lý”./.

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769