Google Tag Manager:
 • Phân Tích - Nhận Định
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Công nghệ nào sẽ định hình xu hướng bất động sản trong tương lai?

Cập Nhật: 9/10/2021 | 10:29:36 AM

Thế giới bất động sản đang dần thay đổi cùng với xu hướng chuyển đổi số. Giờ đây, việc buôn bán bất động không đơn thuần chỉ bằng lời nói. Trong tương lai, công nghệ sẽ tạo ra những xu hướng mới.

Huy động vốn từ cộng đồng

Trước đây, các nhà phát triển bất động sản bị hạn chế về cách huy động vốn, nhưng sự xuất hiện của hình thức huy động vốn từ cộng đồng đã phá vỡ các quy tắc cũ. Ban đầu, hình thức này thu hút các nhà phát triển quy mô nhỏ, những doanh nghiệp không có khả năng huy động vốn theo con đường truyền thống. Giờ đây, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đang bắt đầu sử dụng nền tảng huy động vốn cộng đồng để gọi vốn cho các dự án bất động sản thương mại trên toàn thế giới.

Sự thay đổi này thuận lợi cho các nhà đầu tư cá nhân, những người hiện có thể đầu tư vào các dự án bất động sản lớn mà trước đây chỉ giới hạn cho các nhà đầu tư tổ chức. Việc các công ty bất động sản lớn hơn, có kinh nghiệm hơn tham gia vào các nền tảng huy động vốn cũng làm tăng sự quan tâm.

Blockchain

Blockchain đang dần trở thành công nghệ được biết đến và công nhận một cách rộng rãi. Chắc hẳn nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin không còn xa lạ gì với công nghệ blockchain. Giờ đây, công nghệ này đang manh nha xuất hiện trong thế giới bất động sản. Một vài công ty bất động sản trên thế giới bắt đầu cho phép người mua thanh toán bằng tiền điện tử. Nhìn theo hướng tích cực, tiền điện tử mang lại sự an toàn, rõ ràng và hiệu quả cho bất động sản.

Tokenzation hóa đề cập đến việc sử dụng tiền điện tử để phân chia tài sản, biến nó thành cổ phiếu hoặc mã thông báo có thể giao dịch, được lưu trữ trên mạng blockchain. Đối với các nhà phát triển, hình thức này có thể cho huy động vốn và đem đến sự linh hoạt.

Rủi ro lớn nhất của các khoản đầu tư bất động sản luôn là tính thanh khoản. Với công nghệ blockchain và mã hóa, có thể một số thị trường thứ sẽ được hưởng lợi, cung cấp tính thanh khoản trong bất động sản, điều mà trước đây không thể thực hiện được.

>>> Xem chi tiết: 

Nhà ở kỹ thuật số và nền kinh tế chia sẻ

Một nền kinh tế chia sẻ (sharing economy) đã thay đổi cách mọi người nhìn vào các loại hình mua bán, bao gồm cả bất động sản. Thay vì xem tài sản như một nơi cư trú toàn thời gian, giờ đây nhiều coi đây như một cách để giảm chi phí, xây dựng vốn chủ sở hữu và tạo ra của cải cho các thế hệ sau. Một số ứng dụng như Airbnb, VRBO,… đã thúc đẩy quan điểm này.

Nền kinh tế chia sẻ cũng thúc đẩy sự phát triển của nhà ở kỹ thuật số. Ngoài ra, sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và gây ra những hậu quả lớn, nhiều người giờ đây đã nhận thấy tầm quan trọng của nhà ở. Vì vậy, họ chấp nhận chi những khoản tiền để nâng cấp ngôi nhà, lắp đặt những thiết bị thông minh giúp đảm bảo chất lượng nhà ở.

Thực tế ảo và tương tác thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo (VR) và tương tác thực tế ảo (AR) là một trong những xu hướng nổi bật và phổ biến nhất trong lĩnh vực bất động sản trên toàn cầu trong vòng hai năm qua. Trong thời gian giãn cách xã hội, công nghệ này được coi là tài sản vô giá. Ngoài ra, một số ứng dụng họp trực tuyến như Zoom, Google Meetings,… cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của hai công nghệ này.

Đi kèm với hai loại hình công nghệ này còn có xu hướng nhà ở 3D. Tại Mỹ, một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới, đã xuất hiện những ngôi nhà được làm hoàn toàn từ các vật liệu 3D. Điều này sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu nhà ở trong tương lai.

Công nghệ sẽ tiếp tục thay đổi cách chúng ta sống và làm việc trong tương lai. Do đó, việc nắm bắt các xu hướng công nghệ càng sớm, các doanh nghiệp bất động sản càng có nhiều cơ hội thành công trong thời gian tới.

(Nguồn: Theo Cafeland)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: