Google Tag Manager:
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Covid-19 tái phát, nhà đầu tư ráo riết bắt đáy thị trường

Cập Nhật: 1/3/2021 | 9:34:51 AM

Dịch Covid-19 tái bùng phát vào thời điểm trước Tết Nguyên đán tiếp tục đẩy nhiều nhà đầu tư bất động sản rơi vào cảnh khó khăn khi đã cố gắng cầm cự trong suốt năm 2020.

Covid-19 tái bùng phát, nhiều nhà đầu tư săn hàng cắt lỗ sâu

Đến thời điểm dịch tái bùng phát, nhiều nhà đầu tư đã không thể “gồng gánh”, buộc phải rao bán cắt lỗ sâu. Những nhà đầu tư sẵn vốn, nhân cơ hội này săn hàng, bắt đáy thị trường.

Tại một đại đô thị ở Gia Lâm (Hà Nội), làn sóng rao bán cắt lỗ dường như mạnh mẽ hơn vào thời điểm dịch bùng: trước và sau Tết Nguyên đán. Trên các hội nhóm, cộng đồng cư dân, số lượng chủ nhà rao cắt lỗ lên tới 200 triệu đồng/căn xuất hiện không ít. Chị Hoàng Linh, đầu tư căn hộ tại đây cho biết chị mua với mục đích đầu tư và được môi giới tư vấn “cho thuê ít nhất cũng được 10 triệu đồng/tháng”. Dịch bệnh phức tạp trong suốt năm 2020 là một trong những nhân tố khiến thị trường cho thuê ở đây rớt giá thảm hại với giá thuê phổ biến 3-6 triệu đồng/tháng. Dù chịu áp lực trả lãi ngân hàng nhưng chị quyết không bán cắt lỗ như nhiều cư dân và vẫn hi vọng hết dịch, thị trường cho thuê và mua bán căn hộ ở đây sẽ khởi sắc. Thế nhưng dịch bệnh bùng phát trước Tết Nguyên đán Tân Sửu khiến chị thực sự hoang mang, lo lắng mọi thứ sẽ không khá hơn trong năm 2021. Quá mệt mỏi, thời điểm trước Tết Nguyên đán, chị bắt đầu rao bán cắt lỗ 200 triệu đồng nhưng không có khách mua. Cuối cùng chị gặp được người mua cũng với mục đích đầu tư cho thuê nhưng đề nghị chị cắt lỗ lên tới hơn 300 triệu đồng thì sẽ xuống tiền. Sau khi cân nhắc, chị Linh đã đồng ý với mức cắt lỗ đó.

Anh Minh Tiến, một môi giới căn hộ cao cấp khu vực phía Tây (Hà Nội) cho biết trước diễn biến dịch bệnh bùng phát phức tạp thời gian qua, nhiều nhà đầu tư trường vốn tiếp tục hành trình săn hàng cắt lỗ sâu khi biết những nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính có thể không còn gắng gượng được sau hơn 1 năm cầm cự. Sau Tết, anh Minh đã môi giới thành công 2 căn hộ cao cấp, một ở Thanh Xuân, một ở Cầu Giấy với mức cắt lỗ lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi căn hộ. Hai nhà đầu tư mua căn hộ này đều với mục đích cho thuê và biết chủ nhà đều cần bán gấp do không gánh nổi lãi suất nên đều mặc cả, ép giá người bán. Anh Minh với vai trò đứng giữa đã phải rất cố gắng để cân bằng lợi ích hai bên. Nhưng cuối cùng người bán vẫn phải chịu mức cắt lỗ sâu lên tới hàng trăm triệu đồng để thu tiền về.

Trong khi đó, theo chị Huỳnh Hoài Ân, một môi giới bất động sản chuyên bán hàng bất động sản nghỉ dưỡng thì việc đại dịch bùng lại thời điểm đầu năm và diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vốn đã cố gắng cầm cự trong suốt năm 2020 rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Những nhà đầu tư lao đao đó cho rằng với cú bồi dịch bệnh hiện tại thị trường không thể tốt hơn trong năm nay, càng cố ôm bất động sản thì họ càng tự đẩy mình vào cảnh nợ nần chồng chất. Từ trước Tết và sau Tết, những nhà đầu tư này bắt đầu cắt lỗ sâu và nhờ sale bán giúp.

“Nhiều nhà đầu tư phía Bắc theo trào lưu Nam tiến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cắt lỗ lên tới 1/3 giá trị căn condotel hoặc lên tới 1/4 giá trị căn biệt thự biển nhằm mục đích bán được càng nhanh càng tốt”. Theo chị Ân, dù chưa giao dịch thành công nhưng những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cắt lỗ sâu mà chị đang chào bán này đang thu hút mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư trực chờ cơ hội “bắt đáy” thị trường. “Khả năng trong tuần tới tôi sẽ bán được một căn condotel cắt lỗ tới 1/3 giá trị”, chị Ân cho biết.

Trao đổi với Phuquoc.net.vn, ông Phạm Văn Sủng, một cá mập trong mảng BĐS cho biết ông luôn sẵn tiền trong tài khoản và chỉ cần sản phẩm tốt, cắt lỗ sâu ông sẵn sàng chuyển cọc ngay. Cả năm 2020 ông đã săn lùng các sản phẩm giá chạm đáy. “Sản phẩm cắt lỗ được tôi mua nhiều nhất trong năm 2020 là bất động sản nghỉ dưỡng và đất nền. Làn sóng cắt lỗ sâu này đang mạnh lên sau Tết, tôi cũng mới gom được một số hàng ưng ý. Khi dịch được khống chế hoàn toàn, đây sẽ là những phân khúc có sức bật mạnh nhất. Nếu dịch vẫn tiếp tục bùng lên các đợt phức tạp như vừa qua, những nhà đầu tư vốn mỏng sẽ còn khó khăn hơn nữa. Và đây là cơ hội để những cá mập, những nhà đầu tư trường vốn mua được các sản phẩm giá tốt”, ông Sủng cho biết.

(Nguồn: ThanhNienViet)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: