Google Tag Manager:
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Mức lợi nhuận nhà đầu tư nên kỳ vọng khi bỏ vốn vào BĐS nghỉ dưỡng

Cập Nhật: 23/10/2021 | 9:32:43 AM

Khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt cộng với độ phủ rộng của việc tiêm vaccine đã dần “phá băng” thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu bỏ tiền vào kênh đầu tư này thì mức lợi nhuận kỳ vọng nên đặt ra là bao nhiêu?

Sau gần 2 năm chịu tác động trực tiếp bởi dịch Covid-19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang dần có tín hiệu tích cực.

Trong quý III/2021 tình hình thị trường chung tại Phú Quốc gần như không có những biến động lớn, vì chịu ảnh hưởng lớn từ đợt dịch bùng phát lần thứ IV. Tuy nhiên, thị trường vẫn có hơn 1000 sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng chào bán ra thị trường và vẫn được các nhà đầu tư âm thầm giao dịch qua kênh bán hàng online của chủ đầu tư và các sàn môi giới bất động sản.

Bà Trương Hồng Ngọc, Phó Giám đốc Công ty CP Địa ốc 19, cho biết thêm: "Giá bán shophouse Phú Quốc dao động từ 4,5 tỷ đồng - 9,6 tỷ đồng/căn; Villa từ 23 tỷ đồng/căn. Phân khúc đất nền trong các khu dân cư vùng ven cũng nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, cho thấy nhu cầu lớn. Dù bị tác động bởi đại dịch COVID-19, nhưng thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn giữ giá tương đối ổn định. Khó khăn hiện nay của thị trường bất động sản Phú Quốc chỉ là ngắn hạn do tác động bên ngoài từ dịch bệnh, không xuất phát từ nội tại của thị trường".

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang tới.

Trong quý III/2021, nguồn cung tăng đáng kể ở loại hình biệt thự biển Phú Quốc, riêng nhà phố/shophouse biển có sự sụt giảm nguồn cung một chút so với quý trước. Nguồn cung ghi nhận vẫn ở mức cao so với cùng kỳ năm 2020. Đa số giao dịch tập trung ở những dự án lớn được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn uy tín và pháp lý minh bạch.

Giới chuyên gia và đầu tư cho rằng, tín hiệu phục hồi dần trở lại của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc là cơ hội để bỏ vốn sinh lời. Nhất là khi tới đây, việc di chuyển nội địa trở nên thuận tiện cộng với chính sách về "hộ chiếu" vaccine sẽ trở thành động lực "phá băng" hoàn toàn bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây.

TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, thẳng thắn cho rằng, đây là cơ hội rất tốt để nhà đầu tư vào tiền nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý. Với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, đây là thời cơ tốt để lựa chọn sản phẩm đầu tư mà trước đây chúng ta không có cơ hội.

Phân tích sâu hơn về lý do nên xuống tiền ở giai đoạn này, ông Khương cho rằng, trong bối cảnh bình thường, rất ít nhà đầu tư muốn bán hoặc chuyển nhượng bất động sản nghỉ dưỡng. Mặc dù mức sinh lời chỉ đạt 6-7%, nhưng nếu nhìn ở góc độ tài chính, đây là một tài sản rất đắt bởi bỏ ra 100 đồng mà mỗi năm chỉ có thêm 6-7 đồng; nhưng muốn mua cũng không có ai bán. Nên đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và có tầm nhìn dài hạn về thị trường du lịch Việt Nam.

Vị lãnh đạo Savills Việt Nam chia sẻ, trong thời gian vừa qua, ông nhận thấy có nhiều nhà đầu tư muốn chuyển nhượng lại những resort hoặc khách sạn rất lớn, bởi vì họ sử dụng đòn bẩy tài chính cao và không có một sự chuẩn bị trong trung - dài hạn. Khi có một sự cố lớn xảy ra thì quỹ dự phòng của họ cũng đã hết rồi.

Như vậy, nếu xuống tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc thời điểm này, nhà đầu tư không chỉ có cơ hội mua được sản phẩm với mức giá tốt mà còn được lựa chọn sản phẩm

Nói về mức lợi nhuận như thế nào hợp lý, nhà đầu tư cần phải tính toán. Ví như, nếu nhà đầu tư vay một tỷ đồng để mua, với lãi suất đi vay hiện nay 10-12%/năm thì sau 3 năm phải thêm 400 triệu nữa. Dựa trên bài toán đó, nhà đầu tư có thể tính toán xem chủ đầu tư đưa lại bao nhiêu là vừa.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải xem pháp lý của dự án như thế nào, có được giữ sổ hồng hay không - nghĩa là xác nhận sở hữu tài sản trên đất hay không hay chỉ là hợp đồng góp vốn. "Mọi người nên cân nhắc kỹ điều này thay vì quan tâm sau 3 năm, chủ đầu tư mua lại thì giá là bao nhiêu".

"Tôi nhắc lại đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư về phong cách sống. Nếu chúng ta quá quan trọng việc lời lãi, thì có lẽ nên đầu tư vào một hướng khác", ông Khương cho hay./.

(Nguồn: Tổng hợp)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: