Google Tag Manager:
 • Tin Thị Trường
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Nhận diện cơ hội và phân khúc dẫn dắt thị trường hậu Covid-19

Cập Nhật: 7/10/2021 | 12:01:09 PM

Hậu dịch Covid-19 là cơ hội để các doanh nghiệp chủ động tìm ra các xu hướng mới và thực hiện. Cùng với đó, các nhà đầu tư cá nhân cũng có cơ hội bắt sóng để xuống tiền với sản phẩm an toàn, đầu tư dài hạn.

Sau hơn một năm rưỡi dịch bệnh, thị trường bất động sản liệu có cơ hội hồi phục từ những tổn thương? Cơ hội nào cho các nhà đầu tư khi mỗi nhà đầu tư sẽ có nhu cầu khác nhau, kỳ vọng khác nhau? Cuộc trao đổi với ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa xoay quanh cơ hội đầu tư của thị trường hậu sau làn sóng Covid-19 lần thứ 4.

PV: Thưa ông, trải qua liên tiếp các làn sóng Covid, thị trường bất động sản cũng chịu không ít những tổn thương, ông nhận định thế nào về khả năng phục hồi và cơ hội bứt phá sau khi kiểm soát được làn sóng Covid-19 thứ 4?

Ông Phan Việt Hoàng: Dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 gần 2 năm nay nhưng thị trường bất động sản vẫn có những điểm sáng riêng. Hiện nay các doanh nghiệp bất động sản đã có những động thái bắt nhịp lại thị trường để từng bước đạt mức bình thường mới.

Việc bắt đầu áp dụng “hộ chiếu vắc-xin” sẽ tạo lực đẩy cho du lịch trong nước cũng như những kỳ vọng về sự tăng trưởng mạnh mẽ từ khách du lịch quốc tế tạo ra dòng tiền nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản sẽ không có nhiều chuyển biến mang tính đột phá trong thời điểm này, vì nền kinh tế chung của Việt Nam vẫn đang gồng mình gánh chịu thiệt hại do dịch bệnh cần thêm thời gian phục hồi.

Bên cạnh đó, nguồn thu nhập của đại đa số người dân còn hạn hẹp. Dịch bệnh trong thời điểm này còn khiến tình hình thị trường bất động sản tạm thời không có biến động lớn, đa số giao dịch trong thời gian này chủ yếu là các khoản đầu tư dài hạn. Do đó, hậu Covid-19 thị trường chưa thể bù đắp những thiệt hại do ảnh hưởng dịch bệnh gây ra.

PV: Theo ông, phân khúc nào sẽ dẫn dắt làm chủ thị trường bất động sản sau dịch Covid-19?

Ông Phan Việt Hoàng: Trong đà hồi phục chung của nền kinh tế sau dịch  thì phân khúc bất động sản ven biển, nhất là bất động sản ven biển Phú Quốc sẽ tiếp tục được ưa chuộng đầu tư trong thời gian tới. Bất động sản ven biển nhiều năm qua vẫn luôn mang lại thành công cho các nhà đầu tư nhờ sự phát triển vượt bậc của du lịch Việt Nam từ Phú Quốc, Phan Thiết đến Nha Trang, Đà Nẵng và đều là con gà đẻ trứng vàng cho giới đầu tư. Chương trình “hộ chiếu vắc-xin” đã tạo ra luồng xanh, kỳ vọng nhanh chóng đưa ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng trở lại bình thường mới.

Tiếp theo sẽ là phân khúc bất động sản công nghiệp, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư tính đến cuối tháng 8/2021 tổng vốn đang ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 19,12 tỷ USD. Trong đó, lượng vốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ chế biến, chế tạo, sản xuất, bất động sản... chiếm đa số phần lớn. Mặc dù phải đối phó với dịch bệnh phức tạp, việc giữ chân doanh nghiệp đã khó nhưng Việt Nam vẫn thu hút được dòng vốn FDI khá lớn việc này góp phần tạo động lực cho nền kinh tế và sớm phục hồi thị trường bất động sản.

Luồng xanh đã giải quyết được vấn đề đi lại giúp cho thị trường bất động sản công nghiệp ở một số địa phương tăng tốc độ phát triển hạ tầng, giải ngân của các chính sách công và thị trường nhà ở cũng sẽ ấm dần theo.

PV: Theo ông, các nhà đầu tư cá nhân sẽ có cơ hội đầu tư sản phẩm, phân khúc và các thị trường như thế nào hậu dịch Covid-19? Nhất là khi nhiều thị trường đã thí điểm thẻ xanh, bong bóng du lịch tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Giờ…?

Ông Phan Việt Hoàng: Câu hỏi này đang được rất nhiều người đặt ra, nhiều người băn khoăn không biết nên đầu tư phân khúc bất động sản nào khi mà đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc và thị trường bất động sản gần như đóng băng.

Sẽ có nhiều phân khúc được các sàn môi giới bất động sản đưa ra như nhà phố, đất nền..., tất cả mỗi sản phẩm bất động sản đều có tính ưu việt khác nhau, nhưng trong bối cảnh hiện nay các nhà đầu tư cá nhân nên chọn cho mình phong cách “ăn chắc mặc bền” và mua làm của để dành.

Thời điểm này người mua sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và có khả năng sinh lời từ lúc mua vào nếu chọn được cho mình đơn vị tư vấn bất động sản uy tín. Mỗi nhà đầu tư sẽ có điều kiện, nhu cầu, kỳ vọng khác nhau thời điểm này vẫn là cơ hội tốt để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường nhưng cần tính toán trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

PV: Có thể nói, sức hút của những dự án bất động sản chất lượng ở các tỉnh thành lân cận đô thị lớn luôn sôi động và đang vẽ nên bức tranh ấn tượng cho thị trường hậu Covid-19. Ông nhìn nhận như thế nào về sự sôi động này, nhất là các tỉnh thành khu vực miền Trung?

Ông Phan Việt Hoàng: Nếu quan sát trong những năm gần đây sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông ở nhiều địa phương đã tạo cú hích mạnh thúc đẩy thị trường phát triển nhà ở tại các vùng ven đô thị lớn. Việc phát triển các khu đô thị vệ tinh sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai ở Việt Nam nhất là khi thị trường dân số hiện nay đã tiệm cận 100 triệu dân. Ngày càng xuất hiện nhiều nhà đầu tư tiên phong đánh thức tiềm năng thị trường bất động sản các khu vực vùng ven, những tỉnh thành ven biển có lợi thế về quỹ đất sạch được chọn là ưu tiên hàng đầu như: Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định)…

Cơ hội của thị trường bất động sản hậu dịch Covid-19. (Ảnh minh hoạ)

Trong thời gian tới, nếu hạ tầng được đầu tư tốt, sẽ là cú hích thúc đẩy phát triển công nghiệp, du lịch và đô thị hóa mạnh mẽ hơn ở các địa phương này. Thời gian gần đây, thị trường TP.HCM bắt đầu khan hiếm nguồn cung và bị chững lại do vướng pháp lý và thiếu quỹ đất nên hàng loạt doanh nghiệp lớn như Hưng Thịnh, Đất Xanh, Danh Khôi… đã công bố kế hoạch kinh doanh vào bất động sản vùng ven với các dự án quy mô lớn tại khu vực miền Trung. Do đó, khu vực miền Trung cũng sẽ sôi động trở lại ngay sau khi dịch được kiểm soát.

PV: Thưa ông, như nhiều chuyên gia đã nói Covid-19 đem lại thách thức nhưng cũng là cơ hội cho thị trường nói chung, doanh nghiệp và người môi giới. Theo ông, những cơ hội ở đây là gì?

Ông Phan Việt Hoàng: Làn sóng dịch thứ 4 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội. Cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ đang bị tác động rất lớn, thị trường bất động sản dự báo sẽ còn nhiều khó khăn trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, trong khó khăn sẽ có những cơ hội đan xen khi nhiều doanh nghiệp bất động sản có những hướng đi mới, cách làm mới. Lần đầu tiên các doanh nghiệp phải làm việc, học tập tại nhà qua zoom, bán hàng qua app công nghệ... Giải pháp công nghệ đang là cứu cánh cho các doanh nghiệp bất động sản.

Có thể khẳng định, để vượt qua thách thức hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đến việc đẩy chuyển đổi số hóa rất nhiều và tạo nên xu thế mới trên thị trường. Rất nhiều doanh nghiệp ở đa lĩnh vực đã chuyển từ kênh kinh doanh truyền thống sang thương mại điện tử.

Đây là cơ hội chứng minh giá trị và thực lực của những sản phẩm bất động sản chất lượng của các nhà phát triển uy tín, có tiềm lực tài chính vững chắc trên thị trường.  Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian hoàn thiện vấn đề pháp lý của các dự án bất động sản để cung cấp ra những sản phẩm tốt cho người tiêu dùng trong thời gian sắp tới.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

(Nguồn: Sưu Tầm)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: