Google Tag Manager:
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Phú Quốc kiên quyết xử lý các trường hợp bao chiếm, xây dựng trái phép trên đất do nhà nước quản lý

Cập Nhật: 24/5/2022 | 3:12:53 PM

Trong hai tháng 5 và 6- 2022 UBND thành phố Phú Quốc thực hiện kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch được duyệt, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Căn biệt thự được xây dựng kiên cố trên phần đất do nhà nước quản lý

UBND xã Dương Tơ huyện Phú Quốc vừa có thông báo số 69/TB-UBND về việc xác định tổ chức, cá nhân, hộ gia đình là chủ đầu tư xây dựng trong phạm vi khu đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy hoạch dự án Ocean Flower - Hoa Đại Dương thuộc khu 6, khu phức hợp Bãi Trường ấp Dương Hào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc do công ty TNHH Nhựa Phước Thành làm chủ đầu tư.

Theo đó, ngày 20-4-2022, UBND xã Dương Tơ chỉ đạo Công chức Địa Chính – Xây Dựng phối hợp với Phòng Quản lý – Đô thị, Ban Bồi hỗ trợ và tái định cư thành phố Phú Quốc, tỉnh kiên Giang, qua kiểm tra phát hiện trong phạm vi khu đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy hoạch dự án Ocean Flower -Hoa Đại Dương thuộc khu 6, khu phức hợp Bãi Trường ấp Dương Hào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc do công ty TNHH Nhựa Phước Thành làm chủ đầu tư, qua kiểm tra hiện trạng đất có một số công trình xây dựng, quá trình kiểm tra, xác minh UBND xã Dương Tơ chưa xác định được tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nào là chủ đâu tư công trình xây dựng nêu trên.

Một biệt thự xây dựng trái phép nhưng có cả số nhà và có điện nước

Do đó, UBND xã Dương Tơ thông báo đến các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình là chủ đâu tư công trình xây dựng vi phạm nêu trên trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ban hành thông báo này (ngày 18-5-2022), đề nghị các cá nhân, hộ gia đình nào là chủ đâu tư công trình xây dựng nêu trên liên hệ với UBND xã Dương Tơ để làm việc. Sau thời gian qui định tại thông báo này, nếu không chấp hành, hợp tác làm việc thì UBND xã Dương Tơ sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn xử lý theo qui định pháp luật.

Trước đó, ngày 19-4-2022 phòng Quản lý – Đô thị của thành phố Phú Quốc đã có kế hoạch kiểm tra xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi chiếm đất xây dựng trong dự án Ocean Flower - Hoa Đại Dương thuộc khu 6, khu phức hợp Bãi Trường do công ty TNHH Nhựa Phước Thành làm chủ đầu tư. Theo đó yêu cầu UBND xã Dương Tơ sau khi đo đạc lấy số liệu, công chức địa chính UBND xã Dương Tơ tiến hành lập biên bản làm việc và vi phạm hành chính, chia thành 2 trường hợp vi phạm sau: Trường hợp không xác đinh đối tượng vi phạm thì UBND xã Dương Tơ phát hành thông báo (niêm yết tại UBND xã, công trình vi phạm và trên các phương tiện truyền thông) để xác định đối tượng, lập hồ sơ xử lý. Trường hợp biết đối tượng vi phạm nhưng cố tình trốn tránh thì tiến hành phát giấy mời hoặc thông báo gửi trực tiếp hoặc theo đường bưu điện cho người vi phạm (chứng minh được người vi phạm biết rõ thông tin nhưng cố tình trốn tránh, không đến liên hệ làm việc) trường hợp này xử lý như trường hợp không xác định đối tượng vi phạm. Trường hợp có đối tượng vi phạm nhưng không hợp tác, không ký biên bản đo đạc, biên bản vi phạm, trường hợp này xử lý như trường hợp không xác định đối tượng vi phạm...Thời gian thực hiện từ ngày 20-4-2022 đến khi hoàn thành nhiệm vụ (thời gian dự kiến hoàn thành trong tháng 6-2022).

"Chỉ riêng dự án Ocean Flower - Hoa Đại Dương từ năm 2020 đến nay đã có 42 căn biệt thự kiên cố được xây dựng trái phép, có số nhà và được cấp điện, nước."

Được biết, từ đầu tháng 4-2022 UBND thành phố Phú Quốc ban hành kế hoạch cao điểm xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai, khai thác khoáng sản trái phép, xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch được duyệt, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Theo kế hoạch, chính quyền TP Phú Quốc tập trung kiểm tra, nếu phát hiện hành vi vi phạm thì bước đầu vận động người vi phạm chấp hành pháp luật, tự nguyện di dời công trình, khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất; khôi phục lại dòng chảy tự nhiên, mương, cống thoát nước.

Bước đầu, kế hoạch được triển khai ở 2 xã Dương Tơ và Gành Dầu. Trong đó, xã Dương Tơ sẽ tập trung vào các đối tượng lấn chiếm đất dự án đã giao cho các nhà đầu tư. Còn ở xã Gành Dầu sẽ tập trung vào các đối tượng lấn chiếm đất Vườn quốc gia Phú Quốc, đất do nhà nước quản lý…

Các cơ quan chức năng  TP Phú Quốc đang tiến cưỡng chế công trình xây dựng trái phép

Cũng theo kế hoạch, đợt cao điểm này sẽ thực hiện trong 6 tháng, kể từ đầu tháng 4-2022 (cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Cụ thể, giai đoạn 1 (từ đầu tháng 4 đến hết tháng 6) sẽ tập trung giải quyết cơ bản dự án Beluga, Ocean Flower, Đức Việt Trung tại xã Dương Tơ và khu vực Suối Lạng ở xã Gành Dầu. Giai đoạn 2 (từ đầu tháng 7 đến khi kết thúc đợt cao điểm) triển khai thực hiện xử lý vi phạm hành chính và tổ chức thi hành đối với các quy định xử lý đã ban hành. Rà soát, xử lý các vụ việc tồn đọng; tiếp theo đó là mở đợt cao điểm truy quét các trường hợp mới. Lưu ý, các trường hợp vi phạm có dấu hiệu tội phạm thì chuyển cho cơ quan thẩm quyền xử lý hình sự…

Ngày 4-4-2022, UBND thành phố Phú Quốc đã ban hành kế luận của Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng về việc giải quyết vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án Ocean Flower - Hoa Đại Dương có quy mô 18,9 ha, thuộc khu 6, khu phức hợp Bãi Trường do công ty TNHH Nhựa Phước Thành làm chủ đầu tư. Theo đó, giao phòng Quản lý – Đô thị và UBND xã Dương Tơ chủ trì phối hợp với phòng ban chuyên môn rà soát, kiểm tra các công trình xây dựng trái phép; xây dựng kế hoạch theo quy trình cưỡng chế, phương án cưỡng chế các công trình tại dự án Nhựa Phước Thành hoàn thành trong tháng 4-2022. Tiến hành cưỡng chế trong tháng 5-2022. Các đơn vị tham mưu có văn bản gửi điện lực Kiên Giang không cung cấp điện cho các dự án xây dựng trái phép trên đất nhà nước quản lý…

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
0939821919
Google Tag Manager: