Google Tag Manager:
 • Tin Tức Phú Quốc
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Phú Quốc, nhịp sống 'bình thường mới'

Cập Nhật: 9/2/2022 | 3:11:25 PM

Chúng tôi đến Phú Quốc đúng những ngày cao điểm của kỳ nghỉ Tết. Khách du lịch từ nhiều nơi trong và ngoài nước đổ về hòn đảo nhiều nắng gió phương Nam này.

Khu Vinwonders đông khách.

Sân bay quốc tế Phú Quốc đón khoảng 60-70 chuyến bay mỗi ngày. Các resort, khách sạn, nhà nghỉ đều hết chỗ. Các bãi biển, khu vui chơi, hàng quán kín người.

Thế mới biết sức bung ra sau những ngày tháng chống dịch, cách ly, phong toả lớn chừng nào, nhất là vào kỳ nghỉ dài ngày vào dịp Tết. Nhịp sống bình thường mới đang trở lại mảnh đất này, sau những ngày tháng khó khăn của năm 2021. Một số thông tin cho biết, hơn 80 ngàn người đến Phú Quốc trong dịp nghỉ Tết. Khoảng 370 chuyến bay và hàng chục lượt tàu biển cập bến Phú Quốc trong dịp này. 

Phú Quốc có sự chuẩn bị sớm cho việc trở lại nhịp sống bình thường. Công tác phòng chống dịch bệnh luôn là quan tâm hàng đầu.Toàn bộ người dân tại Phú Quốc, từ 12 tuổi trở lên, đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi hai và đang triển khai tiêm mũi tăng cường. Các phương án phòng dịch khi mở cửa được triển khai đồng bộ. Chương trình hộ chiếu vaccine thí điểm đầu tiên cho cả nước được thực hiện tại Phú Quốc sau một thời gian “đóng băng” của ngành du lịch. Một số chương trình, sản phẩm du lịch mới đã được  xây dựng như trải nghiệm công viên san hô, đi bộ dưới đáy biển, khám phá ẩm thực... Trong đó, tour du lịch Vườn quốc gia Phú Quốc là sản phẩm mới nhất. Du khách yêu thiên nhiên, thích khám phá có thể lựa chọn các tuyến leo núi, xuyên rừng ở khu vực Rạch Vẹm - mũi Hàm Rồng với nhiều hấp dẫn.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch thành phố Phú Quốc, thực hiện "mục tiêu kép", vừa đảm bảo phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt mà du lịch, luôn là sự quan tâm trong điều hành của địa phương. Việc nâng cấp lên thành phố hơn một năm trước đã tạo cơ hội phát triển mới về mọi mặt cho Phú Quốc.

Cảng cá An Thới.

Về phát triển hạ tầng, Phú Quốc đã có hơn 300 dự án đầu tư được cấp phép với tổng vốn đầu tư hàng trăm ngàn tỷ đồng. Thành phố đã thu hút hơn 30 dự án đầu tư trực tiếp của nước ngoài với vốn trên 300 triệu USD. Số lượng phòng khách sạn phục vụ cho du lịch tại Phú Quốc đã đạt khoảng 25.000 phòng, trong đó có 10.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Cảng Hàng không quốc tế, hệ thống đường bộ, cảng biển… tiếp tục được nâng cấp.

Ra Phú Quốc những ngày xuân này, tôi gặp lại những những người quen ở Phú Quốc. Câu chuyện với họ giúp tôi thêm hiểu cuộc sống ở đây. Hồ Thành Lượm, 50 tuổi, người lái xe ôm năm ngoái đã đưa tôi đi khá nhiều nơi, lần này dành trọn một ngày đưa tôi từ cực Bắc, qua khu trung tâm, đến cực Nam của đảo. Từ Gành Dầu, Dương Tơ, Dương Đông, qua Vạn Ninh, An Thới… tôi đã cảm nhận rõ hơn nhịp sống Phú Quốc những ngày này.

Vin Pearl Phú Quốc rất đông du khách. Khu Vin Wonders với nhiều trò chơi các loại rất hấp dẫn. Ở  Safari, khu vườn thú, xe của du khách xếp hàng dài, phải chờ khá lâu mới đến lượt vào. Khu Grand World và các điểm vui chơi khác cũng vậy. Tuyến cáp treo ra Hòn Thơm mở hết công suất. Các tuyến ca nô ra đảo cũng có sức hấp dẫn không kém. Cảng cá An Thới tấp nập tàu thuyền. Nhiều công trình lớn đang khởi công dọc tuyến đường về đây. So với năm trước, hệ thống đường bộ mở rộng và tốt hơn.

Khi cùng tôi đi qua các địa điểm quen thuộc ở Dương Đông, Hồ Thành Lượm kể về những khó khăn mà anh và người lao động ở đây gặp phải trong năm 2021, khi dịch bệnh rình rập, du lịch ngưng trệ, việc làm khó khăn, đời sống gieo neo. Anh chia sẻ: - Cuộc sống bình thường đang trở lại. Chúng tôi chỉ mong công việc được ổn định, bình an cho mọi người mọi nhà, không chỉ cho Phú Quốc và mọi nơi khác trong cả nước!

Thạch Sơn Điện, một địa chỉ linh thiêng.

Như thường lệ, tôi đến thăm mũi Dinh Cậu, một địa chỉ quen thuộc ở cửa sông Dương Đông, nơi có cây đèn biển cổ và viếng Thạch Sơn Điện, nơi thờ Cậu Tài và Cậu Quý, hai vị thần sông nước linh thiêng, có khả năng chắn gió, cản sóng, bảo vệ dân lành, làm cho mưa thuận gió hoà, dân cư an lạc. Đây là địa chỉ rất linh thiêng với người dân Phú Quốc.

Trên bãi biển Rạch Vẹm, tôi lại có dịp gặp anh tài công Đào Cường, người năm ngoái đã đưa chúng tôi ra mũi Hàm Rồng. Có một chi tiết về Đào Cường làm tôi nhớ mãi. Anh sinh năm 1983, đúng vào năm tôi và nhà nhiếp ảnh Kim Sơn lần đầu ra Phú Quốc.Trong khoảng thời gian gần 40 năm kể từ ngày ấy, Phú Quốc đã có những thay đổi lớn lao, từ một hòn đảo nghèo, dân cư thưa thớt sau chiến tranh trở thành thành phố biển đầu tiên, đang trên đà phát triển năng động.

Như những ngày xuân năm trước, Đào Cường lại lái thuyền đưa chúng tôi ra mũi Hàm Rồng, nơi giữa trời nước trong xanh, những đàn sao biển màu đỏ kéo về bên bờ cát trắng, tạo nên một quang cảnh thiên nhiên rất kỳ thú. Tôi đã viết về vẻ đẹp rất độc đáo này trong bài thơ Sao Biển Mũi Hàm Rồng:

Mũi Hàm Rồng.

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: