Google Tag Manager:
 • Phân Tích - Nhận Định
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Dân đầu tư khởi động cuộc “săn” nhà đất Phú Quốc

Cập Nhật: 3/3/2021 | 10:38:35 AM

Trái ngược những lo ngại trước đó về tình hình dịch bệnh sẽ làm giảm sức hút của thị trường nhà đất, nhu cầu giao dịch BĐS vẫn nhiều khi giới đầu tư vào cuộc săn nhà đất ngay thời điểm đầu năm.

Giới đầu tư nhà đất đang quay lại với thị trường ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

Sang nhượng thành công lô đất công mặt biển Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc , thay vì gửi ngân hàng hay đầu tư chứng khoán, anh Trương Khánh Tâm (Long Biên, Hà Nội) tiếp tục chọn đổ tiền vào đầu tư nhà đất tại đây. Nhà đầu tư này cho biết đang nhờ môi giới tìm kiếm 1 số lô đất tiềm năng tại khu vực phường Dương Đông với tầm giá từ 2-4 tỷ đồng /nền với mục đích đầu tư dài hạn đón đầu sự phát triển của thành phố.

Theo môi giới đang làm việc trên địa bàn này, việc mua nhà đất tại Phú Quốc hiện tại không dễ dàng, nhất là ở những khu vực có tiềm năng phát triển thương mại du lịch tốt hoặc ở trung tâm thành phố do rất nhiều dân đầu tư cũng đang đổ về đây săn đất. Thêm vào đó ở tầm giá trung bình 2-3 tỷ cũng rất khó để kiếm sản phẩm ứng ý nếu kiên định phải mua đất ven trung tâm hoặc những lô đất trong hẻm.

Cũng mang tâm lý tìm kiếm sản phẩm đầu tư an toàn, vợ chồng anh Việt chị Dinh vừa chốt mua lô đất gần 5 tỷ đồng tại khu vực Bến Tràm, Cửa Dương, Phú Quốc. Trước đó, do lo ngại tình hình dịch bệnh mà anh chị không dám liều lĩnh bỏ thêm tiền vào hoạt động kinh doanh hiện tại, để tiền không thì phí phạm nên anh quyết định đi tìm mua đất vừa gửi gắm dòng tiền vừa kỳ vọng kiếm lời khi sang nhượng lại sau này. Mục tiêu lúc đầu là tìm mua các lô đất tầm giá 2 tỷ đồng nhưng mất khá nhiều thời gian vẫn không có sản phẩm ưng ý. Thấy có người rao bán lô đất diện tích lớn mà vị trí cũng đẹp nên anh Việt chốt mua luôn dù giá thành vượt qua dự toán ban đầu.  “Miếng đất này gần trung tâm, vuông vức và pháp lý sạch, quy hoạch an toàn, nếu cần tiền thì cũng dễ dàng sang nhượng lại mà không sợ thua lỗ, còn nếu không sang nhượng thì để xây nhà vừa ở vừa bán lại cũng đều tốt”, anh Việt cho hay.

Hiện tại Phú Quốc đang nhận được sự quan tâm đặc biết của rất nhiều nhà đầu tư bất động sản trên toàn quốc. Chị Hồng Ngọc, một nhà đầu tư tại Cầu Giấy, TP. Hà Nội cho biết, đang gom góp cùng một số người bạn thân sẽ vào Phú Quốc và săn mua các lô đất công ở Dương Đông, An Thới có diện tích lớn để đầu tư dài hạn. Hiện tại nhóm của chị đang nhắm đến 1 lô đất gần 2 ha chỉ cách trung tâm Dương Tâm chừng 5km đổ lại, giao thông thuận lợi, có vị trí khá đẹp khi gần suối lại không xa khu dân cư nếu để đầu tư homestay hay nghỉ dưỡng đều rất ổn. Tuy nhiên chị Ngọc cho biết bản thân chị cũng không rành về các hoạt động kinh doanh nghỉ dưỡng, chỉ muốn mua để đầu tư sang tay kiếm lời về sau.

Để tìm hiểu về nhu cầu săn đất của giới đầu tư, Phuquoc.net.vn tiếp xúc với nhiều sàn môi giới nhà đất ở Phú Quốc, lượng khách hàng âm thầm đổ về các khu vực này mua rất nhiều, không phải là loại hình đất nền dự án mà là đất thổ cư, đất vườn diện tích lớn ghi nhận nhu cầu gửi mua lớn. Anh Quân, một môi giới đất tại An Thới, Phú Quốc cho biết, không phải chỉ là giới đầu tư vốn dày mới đi săn đất, rất nhiều nhà đầu tư có tầm vốn từ 800 triệu - 1 tỷ cũng đổ về tìm mua rất nhiều. Nếu dân có tài chính mua đất tầm 3-5ha thì những nhà đầu tư nhỏ họ có thể mua những lô đất nhỏ hơn, tầm giá có thể vào khoảng 600 triệu – 1 tỷ đồng. Những khu này tuy khá xa trung tâm nhưng nếu để đầu tư dài hạn hay kinh doanh homestay đều khá ổn. Anh cho biết từ tháng 1 đến nay anh đã chốt được hơn chục giao dịch mua đất tại khu vực này và các tháng tới có thể sẽ còn nhiều hơn do làn sóng đổ về vùng ven săn đất ngày một tăng.

Theo đại diện một công ty môi giới BĐS tại khu vực Dương Đông, nhu cầu giao dịch nhà đất cuối năm ngoái cho đến những ngày đầu sau Tết nguyên đán vẫn diễn ra khá tốt. Người mua đã tìm hiểu thị trường lâu, dành dụm tiền từ trước, đến thời điểm hiện tại, họ chốt hoặc đặt mua. Nhà phố và chung cư họ mua chủ yếu để ở, còn đất nền giá tốt, có pháp lý rõ ràng và đất nông nghiệp thì họ mua làm vườn nghỉ dưỡng hoặc để đầu tư dài hạn. Các thị trường xa trung tâm tuy sẽ mất nhiều thời gian để phát triển nhưng giá đất thấp nên phù hợp để đầu tư dài hạn, không lo chôn vốn lớn. Ngược lại ở những vùng “nóng” thì chi phí bỏ ra cao hơn nhưng khả năng thanh khoản nhanh và biên độ tăng tốt nên dân đầu tư dư giả tài chính vẫn chuộng chọn các khu vực này. 

Nhận xét xu hướng đầu tư bất động sản sau Tết, ông Đặng Quốc Vinh, Giám đốc Công ty CP Địa Ốc Đặc Khu Kinh Tế Việt Nam, cho biết thị trường bất động sản luôn tồn tại nhu cầu đầu tư và nhu cầu mua để ở. Dù có dịch bệnh hay không thì những nhu cầu này cũng không bị ảnh hưởng. Có chăng là khi dịch bệnh bùng phát, người có tiền sẽ thích đi săn đất đất vùng ven, đất ở các tỉnh hơn vì họ cho rằng đó là nơi để tránh dịch an toàn nhất cho gia đình. Đặc biệt, khi Phú Quốc đã lên thành phố và nhiều nhà đầu tư nhận thấy đây là thị trường vô cùng tiềm năng đã đầu tư vào đây nhỏ lẻ hoặc những lô cả trăm tỷ.Vì vậy mà bất động sản sau Tết vẫn là kênh hút vốn nhiều nhất.

(Nguồn: Phuquoc.net.vn)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: