Google Tag Manager:
 • Nội - Ngoại Thất
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Gọi tên 10 loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất hiện nay

Cập Nhật: 19/2/2021 | 10:54:43 AM

Theo các nhà khoa học, các loại cây lọc không khí như cây thường xuân, cây lưỡi hổ, cây nhện… không chỉ tô điểm ngôi nhà thêm xinh mà còn là “phương thuốc” giải độc hiệu quả cho không gian sống của con người.

Trung tâm nghiên cứu không khí sạch của NASA (NASA Clean Air Study) phát hiện ra rằng, một số loài cây lọc không khí có khả năng loại bỏ chất độc, bụi và vi trùng do các sản phẩm gia dụng, vật liệu và đồ nội thất phát tán vào trong không khí.

Dưới đây là những loại cây trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí tốt nhất theo nghiên cứu của NASA.

Cây trầu bà vàng

Còn có tên gọi vạn niên thanh, cây trầu bà là loài cây cảnh rất dễ trồng, dễ chăm sóc nên phù hợp để trong nhà hoặc môi trường văn phòng. Trầu bà vàng có khả năng loại bỏ nhiều chất độc hại tồn tại trong không khí như formaldehyde, benzene, tricloetylen, xylene và toluene. Trầu bà ưa bóng và ánh sáng tự nhiên nên thích hợp trồng ở nơi có cường độ ánh sáng trung bình. Đặc biệt, bạn có thể trồng cây trong đất hoặc trồng bằng phương pháp thủy canh đều được.

Cây chà là lùn

Thuộc họ cọ cau, chà là lùn sinh trưởng tốt trong bóng râm, nơi có cường độ ánh sáng thấp nhưng đòi hỏi không gian phải rộng. Cây có thể phát triển cao 2-3m và tàu lá dài nhất khoảng 1,7m. Chà là lùn có tác dụng loại bỏ các chất độc hại có trong không khí như toluene, formaldehyde và xylene.

Cây lan ý

Cây lan ý hay huệ hòa bình rất dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Loài cây này đứng hàng đầu trong danh sách những cây lọc không khí tốt nhất hiện nay nhờ khả năng loại bỏ benzene, carbon monoxide, formaldehyde, trichloroethylene và xylene. Để lan ý sinh trưởng, phát triển tốt, hãy đặt cây ở nơi bóng mát và đảm bảo đất luôn ẩm.

Cây nhện

Cây nhện là cây thanh lọc không khí dành cho những gia chủ mới bắt đầu làm vườn và cả những người bận rộn, ít có thời gian để chăm sóc, tưới tiêu cho cây. Khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhiều nhánh con, tỏa rộng xung quanh trông giống như mạng nhện. Cây nhện dễ thích nghi với các điều kiện thời tiết khác nhau nhưng phát triển tốt trong môi trường râm mát, có ánh sáng tự nhiên. Loài cây này có thể hấp thụ cacbonic và nhiều chất độc hại trong không khí khác như benzene, formaldehyde.

Cây hoa cúc

Không chỉ có giá trị trang trí, hoa cúc còn là một trong các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà rất được ưa chuộng bởi khả năng loại bỏ nhiều chất độc như benzene, xylene, formaldehyde, ammonia. Nên đặt chậu cúc ở nơi nhiều nắng chẳng hạn như ban công hay bậu cửa sổ.

Đa búp đỏ - cây lọc không khí rất được ưa chuộng

Đa búp đỏ hay đa cao su thuộc chi sung, có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc của Ấn Độ, kéo dài về phía Nam tới Indonesia. Đa búp đỏ khá nổi tiếng trong kiến trúc nội thất trên toàn thế giới bởi rất dễ chăm sóc, không đòi hỏi khắt khe về ánh sáng, đặc biệt không độc hại với người hay thú cưng. Khoa học còn chứng minh, đa búp đỏ có khả năng loại bỏ xylene, benzene, formaldehyde và trichloroethylene nên lọt top các loại cây lọc không khí tốt nhất hiện nay.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ nổi tiếng với khả năng loại bỏ formaldehyde, xylene trong không khí. Cây dễ trồng, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và cần độ ẩm phù hợp. Nên đặt cây ở dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp như gần cửa sổ, ban công hay sân trong. Vào mùa đông, nên cắt bớt các lá khoảng 5cm để cây tái sinh và phát triển mạnh trong những tháng ấm hơn.

Cọ lá tre

Cọ lá tre phù hợp với những không gian rộng lớn và được mệnh danh là một trong những cỗ máy lọc không khí tự nhiên tốt nhất hiện nay. Cọ lá tre có khả năng loại bỏ benzene, carbon monoxide, formaldehyde, trichloroethylene, xylene trong không khí mà không gây hại với chó, mèo. Cọ lá tre đòi hỏi độ ẩm cao nên phù hợp để đặt trong nhà, vừa làm cảnh vừa lọc sạch không khí. Vào mùa hè, nên tưới nước khoảng 2 lần mỗi tuần cho cây và giảm lượng nước tưới vào mùa đông.

Cây huyết giác

Cây huyết giác có thể cao tới 4,5m nên thích hợp với những căn phòng rộng rãi, có trần nhà cao hay giếng trời. Loài cây lọc không khí trong nhà này phù hợp trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời vừa phải, cần được tưới nước hàng tuần nhưng không nên quá nhiều để tránh úng nước gây thối rễ. Cây huyết giác có thể loại bỏ xylene, trichloroethylene và formaldehyde.

Cây dứa

Nghiên cứu mới đây nhất của NASA cho thấy rằng, ngoài cho quả ngọt thơm, cây dứa còn có khả năng chấm dứt chứng ngủ ngáy. Dù không hề loại bỏ bất cứ chất độc nào trong không khí nhưng cây dứa sản sinh ra oxy và tăng cường chất lượng không khí vào ban đêm, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ và loại bỏ tiếng ngáy khó chịu. Cây dứa này rất cứng cáp và phát triển tốt mà không cần quá nhiều nước.

(Nguồn: Phuquoc)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: