Google Tag Manager:
 • Phân Tích - Nhận Định
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

So sánh bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản mặt phố tại Phú Quốc

Cập Nhật: 26/2/2021 | 2:45:21 PM

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hay bất động sản mặt phố Phú Quốc sẽ là mục tiêu hướng tới của nhà đầu tư trong năm 2019 này?

So sánh bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản mặt phố tại Phú Quốc

Bất động sản Phú Quốc chính là loại hình đầu tư sinh lời ổn định và lâu dài nhất. Bởi thế, nhiều nhà đầu tư đến đây băn khoăn việc nên đầu tư vào mô hình bất động sản nghỉ dưỡng hay bất động sản mặt phố. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý vị thấy ưu nhược điểm của 2 loại hình này để có hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Ưu điểm của bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản mặt phố ở Phú Quốc

Đây là 2 loại hình tồn tại, phát triển song hành với nhau và bổ trợ cho nhau cùng phát triển tại thị trường đầu tư Phú Quốc và là 1 loại hình sinh lời cao nhất tại Phú Quốc hiện nay. Một số ưu điểm của 2 loại hình này có thể kể đến như sau:

Ưu điểm của bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc (trong dự án được cấp phép):

Có tính an toàn: do các dự án đã được cấp phép, và nằm trong khu phức hợp với nhiều tiện ít, dịch vụ kèm theo.

Khả năng thu lợi nhuận điều đặn, giá trị bất động sản Phú Quốc cũng từ đó tăng dần theo năm tháng.

 Có mô hình và kiến trúc đồng bộ, bất động sản nghỉ dưỡng thường được chia theo các khu riêng biệt như: shophouse, biệt thự biển, condotel,…

Bất động sản nghỉ dưỡng có thể bàn giao lại cho chủ đầu tư quản lí và khai thác, người mua không cần tốn thời gian để quản lí và vận hành,…giúp cho nhà đầu tư có thể làm các công việc khác song hành, những vẫn được chia lợi nhuận (thường là 85/15).

Được hỗ trợ vay vốn ban đầu tối đa từ ngân hàng lên đến 65%.

Ưu điểm bất động sản mặt phố ở Phú Quốc:

Có tính an toàn: khu mặt phố có tính quy hoạch ổn định hạ tầng đã hoàn thiện và đồng bộ, quy hoạch ít thay đổi.

Khả năng thu lợi nhuận nhanh, có thể lướt được ngay, do có tính thanh khoản cao, tính tự lập nên việc giao dịch rất thuận tiện (cả chuyển nhượng  và ủy quyền).

Có thể có thuê, hoặc tự kinh doanh theo mong muốn của chủ sở hữu, thu lợi nhuận điều đặn theo xu hướng tăng dần qua các năm, giá trị bất động sản từ đó cũng tăng theo.

Thuận tiện di chuyển, do nằm ngay trung tâm nên sinh hoạt rất thuận lợi, tiết kiêm được rất nhiều thời gian đi lại.

Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng biệt và sở hữu lâu dài, có đủ các quyền được nhà nước quy định, như: thừa kế, góp vốn, thế chấp, mua bán, tặng/cho.

Để có thể tìm hiểu sâu hơn 

Nhược điểm của bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản mặt phố tại Phú Quốc

Song song với những ưu điểm nổi bật thu hút nhà đầu tư thì 2 loại hình bất động sản trên còn tồn tại một số nhược điểm cần chú ý để khắc phục như sau:

Nhược điểm của Bất động sản nghỉ dưỡng( trong dự án được cấp phép) ở Phú Quốc

Lợi nhuận phụ thuộc vào khả năng kinh doanh của chủ đầu tư (đối với các bất động sản cho chủ đầu tư thuê lại), các bất động sản người mua tự kinh doanh thì phụ thuộc vào sức hút của cả khu dự án. Thế nên khả năng nhận lợi nhuận 1- 2%/năm là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Các dự án nghỉ dường thường nằm ngoài trung tâm nên việc di chuyển mất rất nhiều thời gian.

Giá trị bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc được bán ra đã gấp khoảng 10 lần giá trị thực tế tại xung quanh khu đấy. Cho nên khả năng lướt hay bán chênh giá mua là rất khó và cần tốn nhiều thời gian.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản chỉ công nhận giá trị bất động sản trên đất chứ không bao gồm cả đất. Những mô hình bất động sản nghỉ dưỡng như thế này thời hạn sử dụng thường chỉ rơi vào 50 đến 70 năm.

Nhược điểm của Bất động sản mặt phố ở Phú Quốc

Giá trị cao, “kén” nhà đầu tư, khi mua phải xuống hết tiền cùng lúc nên chỉ thích hợp cho nhà đầu tư có vốn lớn.

Mặt phố nên gây ồn ào, khá phức tạp, chỉ nên đầu tư kinh doanh chứ nghỉ ngơi thì hơi khó.

Muốn kinh doanh nhà đâu tư phải tự quản lí hoặc thuê người quản lí và bảo dưỡng, tốn thêm thời gian và công sức.

Kết luận về về 2 mô hình bất động sản trên

2 hình thức đầu tư bất động sản Phú Quốc này đang là hướng đầu tư nhiều nhất tại đảo. Do Phú Quốc mạnh về du lịch, lượng khách đến đây tăng theo hướng tích cực vào các năm. Cho nên việc xây dựng các cơ sở lưu trú, các dịch vụ nghỉ dưỡng là hoàn toàn đúng đắn và mang lại lợi nhuận cao.

Nếu nhà đầu tư muốn đầu tư an nhàn và đảm bảo lợi nhuận đều đều thì nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc. Đây là phương án đầu tư tốt nhất để đảm bảo lợi ích giữa các bên.

Ngược lại, nếu nhà đầu tư thích cảm giác đầu tư “mạo hiểm”, kiếm lợi nhuận cao thì hãy đầu tư bất động sản mặt phố. Với các bất động sản mặt phố, nhà đầu tư có thể mua đất nền Phú Quốc tại các con đường sầm uất. Mở rộng các chuỗi khách sạn, nhà hàng, quán bar,…

Đầu tư bất kỳ loại hình bất động sản Phú Quốc nào cũng sẽ có những ưu điểm và rủi ro nhất định. Nhà đầu tư nên tỉnh táo quan sát để có những lựa chọn đúng đắn nhất cho riêng mình. Nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về các mô hình bất động sản khác, quý khách vui lòng liên hệ với  theo: Hotline: 090.2266.769 để được tư vấn tốt hơn.

(Nguồn: Phuquoc)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: