Tin Tức

Kiên Giang: Làm lại hồ sơ xin lên Thành Phố gấp cho Phú Quốc

Cập nhật: 12/4/2019 | 4:17:45 PM

Theo cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang cho biết, sau nhiều năm thực hiện chủ trương của Chính phủ, tỉnh Kiên Giang đã xây dựng xong Đề án thành lập Thành phố Phú Quốc.

Đề án đã được các Bộ, ngành và Bộ Nội vụ thông qua vào năm 2014. Tuy nhiên lúc đó Quốc hội chuẩn bị ban hành Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đồng thời chờ thông qua Luật khu hành chính kinh tế đặc biệt (Luật đặc khu), do đó Bộ Nội vụ cho dừng thông qua Quốc hội và Chính phủ về Đề án này.

Nay Luật Đặc khu chưa thông qua và mong muốn của địa phương là được tiếp tục thực hiện Đề án này, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh Kiên Giang làm lại thủ tục từ đầu cho phù hợp với Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 có hiệu lực thi hành. Theo đó, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có Tờ trình số 40/TTr- UBND do ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND ký ngày 3/4/2019 về việc xin chủ trương của Chính phủ thành lập các phường ở Phú Quốc và Thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

"Hồ sơ Đề án thành lập Thành phố Phú Quốc của những năm trước không phù hợp với pháp luật hiện hành và hiện trạng Phú Quốc có nhiều thông tin số liệu đã thay đổi. Tuy nhiên, việc làm mới hay làm lại hồ hồ sơ Đề án thành lập Thành phố Phú Quốc hiện nay không quá lâu như những năm trước, vì chính quyền địa phương đã từng làm Đề án này rồi. Nếu không có gì thay đổi, cuối năm nay UBND tỉnh sẽ trình Đề án này lên các Bộ ngành ở trung ương thông qua và trình lên Chính phủ và Quốc hội xem xét quyết định", cán bộ Sở Nội vụ cho biết.

Tờ trình mới đây của UBND tỉnh Kiên Giang xin Chính phủ và Bộ Nội vụ cho chủ trương xây dựng Đề án thành lập đơn vị Thành phố Phú Quốc trực thuộc tỉnh, nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế của huyện đảo có đông dân (120.000người) và lớn nhất nước này (gần 600.000 km2). Đây cũng là tạo tiền đề sau này nếu Phú Quốc được nâng lên Đặc khu.

(Source: Sưu tầm)

Thông Tin Khác

girl
Kênh Hỗ Trợ - Phú Quốc

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

  • Tư Vấn Mua Đất Phú Quốc
  • Bảng Giá Đất Phú Quốc
Thiết kế © 2018 Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam
Hotline038.542.5158