Tư Vấn Pháp Lý

Việc chi trả và bồi thường tái định cư đất Phú Quốc được quy định ra sao?

Cập nhật: 7/3/2019 | 1:55:39 PM

Việc chi trả và bồi thường tái định cư đất Phú Quốc được quy định ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Gia đình chúng tôi có một mảnh đất thuộc đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc. Trong thời gian xây dựng lại Quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc, UBND huyện Phú Quốc thông báo mảnh đất của gia đình tôi thuộc quy hoạch và được chi trả bồi thường và thu hồi mảnh đất đó. Quý Công ty cho tôi hỏi: Việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quy định như thế nào? Và gia đình tôi có thể sẽ nhận được bao nhiêu tiền bồi thường đất đai. Mảnh đất chúng tôi đang sử dụng có mục đích là đất trồng cây lâu năm và được cấp sổ đỏ năm 2003. Tôi xin cảm ơn.

Chi trả bồi thường tái định cư tại Phú Quốc như thế nào

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Phú Quốc. Sau khi nghiên cứu các tài liệu về đất đai và tình hình thực tế việc bồi thường giải phóng mặt bằng đang xảy ra tại Phú Quốc, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo Điều 93 Luật đất đai năm 2013 việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quy định như sau:

1. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có hiệu lực thi hành, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường phải chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi.

2. Trường hợp cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường chậm chi trả thì khi thanh toán tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi, ngoài tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì người có đất thu hồi còn được thanh toán thêm một khoản tiền bằng mức tiền chậm nộp theo quy định của Luật quản lý thuế tính trên số tiền chậm trả và thời gian chậm trả.

3. Trường hợp người có đất thu hồi không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì tiền bồi thường, hỗ trợ được gửi vào tài khoản tạm giữ của Kho bạc nhà nước.

4. Người sử dụng đất được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất mà chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật thì phải trừ đi khoản tiền chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính vào số tiền được bồi thường để hoàn trả ngân sách nhà nước.
Như vậy, bạn chỉ cần đợi đủ các giấy tờ thu hồi đất, biên bản thu hồi đất đai sẽ được Phòng tài nguyên và Môi trường huyện Phú Quốc gửi. Tiếp theo so sánh các giấy tờ và thực tế mảnh đất trùng khớp là được.

Giá đất đền bù cho mảnh đất này được quy định theo Khung giá đất được UBND tỉnh Kiên Giang quy định và sẽ được công bố trên biên bản thu hồi đất đai. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn hãy phản hồi lại chúng tôi hoặc đến hỏi trực tiếp tại Phòng tài nguyên vào ngày làm việc hành chính.

(Source: Phương Hoa VSR)

Thông Tin Khác

girl
Kênh Hỗ Trợ - Phú Quốc

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN TỪ THỊ TRƯỜNG PHÚ QUỐC

  • Tư Vấn Mua Đất Phú Quốc
  • Bảng Giá Đất Phú Quốc
Thiết kế © 2018 Công ty Cổ phần địa ốc đặc khu kinh tế Việt Nam
Hotline038.542.5158