Google Tag Manager:
 • Tin Quy Hoạch
  • Quy hoạch
  • Tin Quy Hoạch
  • Bản Đồ Quy Hoạch
  • Tin tức
  • Phân Tích - Nhận Định
  • Tư Vấn Phong Thủy
  • Tư Vấn Luật
  • Nội - Ngoại Thất
  • Tin Tức Phú Quốc
  • Tin Thị Trường
  • Kinh Nghiệm - Kiến Thức

Cập nhật thông tin quy hoạch phường Dương Đông, Phú Quốc 2021

Cập Nhật: 22/2/2021 | 3:04:19 PM

Tọa lạc tại phía Tây Bắc, sở hữu vị trí trung tâm, tiếp giáp với nhiều khu vực trọng yếu của Phú Quốc, Dương Đông là thủ phủ của thành phố Phú Quốc hiện nay, nơi mà các du khách “nhất định phải đến” khi đến với hòn đảo ngọc. Do đó, các định hướng quy hoạch Dương Đông Phú Quốc luôn được giám sát chặt chẽ.

Mặt khác đối với những nhà đầu tư đang quan tâm đến thị trường bất động sản, hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiềm năng tăng giá của một dự án bất động sản. Vậy làm thế nào để biết một dự án bất động sản đồng bộ về hạ tầng? Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp tới quý khách hàng thông tin chi tiết về quy hoạch phường Dương Đông, giúp những nhà đầu tư có ý định đầu tư vào bất động sản Phú Quốc, cụ thể là khu vực Dương Đông, từ đó quý khách hàng sẽ  hiểu rõ hơn về tiềm năng bất động sản khu vực cũng như đưa ra được quyết định đầu tư chính xác.

1. Tổng quan phường Dương Đông

Để phường Dương Đông phát triển hướng tới trở thành trung tâm hành chính, công nghiệp và là trung tâm du lịch.  Mục tiêu của Dương Đông nói riêng và Phú Quốc nói chung là trở thành thiên đường du lịch với khách du lịch cả trong và ngoài nước. Vì vậy, UBND tỉnh Kiên Giang đã có những định hướng quy hoạch phường Dương Đông Phú Quốc phát triển như sau:

Về quy mô dân số:

Để phường Dương Đông phát triển kinh tế - xã hội ổn định phải định hướng được trước quy mô dân số. Đến năm  2020, phường Dương Đông có khoảng từ 50 – 55 ngàn người dân sinh sống.

Về quy mô đất đai:

Muốn phường Dương Đông phát triển đồng bộ, quy mô ổn định, cần phải có quy mô quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc. Theo đó, chỉ tiêu sử dụng đất của phường Dương Đông sẽ đạt 130-150m2/người, trong đó:

+ Đất khu dân dụng : 90 – 100m2/người (cao hơn tiêu chuẩn bình thường của các đô thị khác từ 22- 25m2/người do có các cơ sở khách sạn và dịch vụ phục vụ du lịch, tăng đất cây xanh và đất công trình công cộng),  trong đó:

 • Đất ở: 40-45m2/người.
 • Đất giao thông : 15-16m2/người
 • Đất khách sạn, nhà hàng phục vụ du lịch : 15-16m2/người
 • Đất công trình công cộng : 8m2/người
 • Đất cây xanh : 10-12 m2/người

+ Đất ngoài khu dân dụng: 40-50m2/người, trong đó:

 • Đất công nghiệp 10m2/người
 • Đất công trình hạ tầng kỹ thuật , an ninh, quốc phòng, giao thông đối ngoại 20m2/người.
 • Đất khác : 10m2/người

Trên cơ sở các chỉ tiêu trên, nhu cầu đất đai cho mở rộng và phát triển phường Dương Đông khoảng 700- 800ha.

>> Có thể bạn quan tâm: bản đồ quy hoạch Dương Đông, Phú Quốc

2. Thông tin quy hoạch phường Dương Đông – Phú Quốc 2021

2.1 Định hướng phát triển không gian phường Dương Đông Phú Quốc

Hướng phát triển và mở rộng phường Dương Đông:

Định hướng phát triển quy hoạch phường Dương Đông Phú Quốc chú trọng đến việc phát triển và mở rộng quỹ đất của phường. Cụ thể:

- Hướng Tây: phường Dương Đông giáp biển phía Tây , hướng mở rộng ra phía Tây là không khả thi

- Hướng Nam: Hướng này cũng khó có tính khả thi do phía cuối Dương Đông bị ngăn cách bởi núi, địa hình cực kỳ phức tạp.

- Phía Bắc: Có tính khả thi cao do sân bay cũ đã di dời, quỹ đất rộng và bằng phẳng.
- Phía Đông: Phát triển thuận lợi nhưng lại không giáp biển, chỉ phù hợp với việc quy  hoạch đất thương mại xây dựng khu nghỉ dưỡng hoặc đất để ở an cư lâu dài.

=>Kết luận: Phương án chính nếu phải mở rộng quy mô phường Dương Đông thì sẽ phát triển về hướng Bắc và hướng Đông và một phần hướng Nam.

>> Xem thêm: Cập nhật thông tin quy hoạch phường An Thới – Phú Quốc

2.2 Cơ cấu các phân khu chức năng của phường Dương Đông

UBND tỉnh Kiên Giang chủ trương và nhấn mạnh việc phát triển các phân khu chức năng của phường như sau:

- Ưu tiên quy hoạch sử dụng đất gần mặt biển để phát triển dịch vụ du lịch chất lượng cao. Ưu tiên đất thương  mại hỗn hợp, dịch vụ hạ tầng phía mặt biển.

- Trên các tuyến đường huyết mạch như Trần Hưng Đạo, 30/4, Trần Phú,… trọng tâm phát triển nhà hàng, cơ sở lưu trú, quán ăn,…để vừa phục vụ người dân trong phường vừa thu hút khách du lịch.

- Trung tâm tài chính thương mại – dịch vụ tập trung xây dựng tại sân bay cũ.

- Trung tâm văn hoá thể thao: Tập trung phát triển tại khu phố 5 – về phía Đông sông Dương Đông.

- Cụm công nghiệp chế biến và phục vụ du lịch: Ấp suối Đá – Dương Tơ (sẽ đưa vào ranh giới hành chính của Dương Đông).

- Các khu đô thị mới phát triển tại khu phố 5, ấp Gành Gió và một phần ấp 1 trên các tuyến đi Hàm Ninh, Cửa Lấp.

2.3 Định hướng phát triển một số khu vực trong phường

Khu phố 1: Dự kiến phát triển theo kiểu du lịch sinh thái gồm có: Khu du lịch Bà Kèo – Cửa Lấp, cụm du lịch Hương Biển, phát triển các phố thương mại – dịch vụ du lịch tại khu trung tâm.

Khu phố 3, khu phố 4: Triển khai xây dựng các khu phố thương mại dịch vụ cung cấp đầy đủ nhu cầu của người dân địa phương và khách du lịch ghé thăm.

Khu phố 5: Khu phố 5 chủ yếu phát triển các khu nhà ở, quy hoạch đất ở đô thị loại 1, các trung tâm dịch vụ công cộng, thể thao văn hoá của đảo Phú Quốc.

Khu phố 6: Quy hoạch làng chài một cách hợp lý, để dành mặt biển để quy hoạch việc phát triển du lịch và nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, các khu dân cư đô thị mới sẽ phát triển tại ấp Gành Gió về phía Cửa Dương – Phú Quốc. Khu cây xanh và công viên cũng sẽ tập trung phát triển dọc theo sông Dương Đông.

Cơ cấu sử dụng đất tại phường Dương Đông

TT DANH MỤC SỬ DỤNG Diện tích (ha) Tiêu chuẩn
(m2/ng)

Tỷ lệ
( %)

A ĐẤT DÂN DỤNG 503 91.5 70.5
1 Đất ờ 231 42 32.3
2 Đất du lịch 82.5 15 11.6
3 Đất trung tâm công cộng 44 8 6.2
4 Đất giao thông 85 15.5 11.9
5 Đất cây xanh-thể thao 60.5 11 8.5
B ĐẤT NGOÀI DÂN DỤNG 211 38.4 29.5
6 Đất công nghiệp - TTCN 55 10 7.7
7 Đất giao thông đối ngoại 15 2.7 2.1
8 Đất sông rạch 36 6.5 5.0
9 Đất chuyên dùng khác 50 9 7.0
10 Đất khác 55 10 7.7
C Tổng 714 130 100.0

Bảng cơ cấu sử dụng đất phường Dương Đông Phú Quốc

Từ Bảng cơ cấu sử dụng đất phường Dương Đông – Phú Quốc sẽ là cơ sở giúp các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc có những quyết định và lựa chọn sáng suốt nhất.

2.4 Định hướng quy hoạch giao thông – hạ tầng phường Dương Đông Phú Quốc

Ngoài việc quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc đạt hiệu quả cao thì việc quy hoạch cơ sở hạ tầng cũng được để ý và cân nhắc điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Giao thông đối ngoại:

Giao thông từ các con đường dẫn đến phường Dương Đông ngày một hoàn thiện

Về quy hoạch đường tại Phú Quốc, theo định hướng quy hoạch sẽ nắm lại tuyến đường trục chính của đảo từ An Thới – Dương Đông – Cửa Dương. Đoạn đường này có tổng chiều dài vào khoảng 3,2 km, lộ giới 47 m, lòng đường mỗi bên 11 m cho 2 làn cơ giới 7,5 m và đường xe 2 bánh 3,5m,  giải phân cách  và cây xanh bảo vệ mỗi bên 10 m. Sông Dương Đông sẽ được xây thêm cầu để giảm áp lực cho cây cầu hiện tại.

Giao thông đô thị:

Cải tạo và nâng cấp các tuyến đường đi qua các khu dân cư trong phường. Ví dụ như khu phố 1, khu phố 3, khu phố 6. Xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng đường bộ với đường có cấu trúc: Lộ giới tuyến ven biển 33 m trong đó lòng đường mỗi bên 7,5m, giải phân cách 2m, hè mỗi bên 8m.

Xây dựng mới tuyến đường chính Đông – Tây từ đường Dương Đông – Cửa Dương tại khu phố 5 chạy ra biển. Tuyến đường này có lộ giới 35 m, trong đó lòng đường mỗi bên 7,5 m, giải phân cách 5 m, hè mỗi bên 10m.

Hình thành 2 tuyến giao thông dọc sông Dương Đông làm trục tổ chức cảnh quan đô thị. Các tuyến này có lộ giới 21m, trong đó lòng đường 9, hè mỗi bên 6m.

Các tuyến có cùng lộ giới 21 m là tuyến trung tâm Dương Đông đi Suối Đá, đi hồ Dương Đông, đi Cửa Cạn. Các tuyến đường nội bộ có lộ giới 17,5m, trong đó lòng đường 7,5m, hè mỗi bên 5 m.

Không tạo các hẻm phố tại Dương Đông. Bến xe Dương Đông đặt tại đầu phía Đông sân bay. Định hướng chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng phường Dương Đông Phú Quốc.

2.5 Định hướng quy hoạch cấp nước phường Dương Đông Phú Quốc

Xây dựng và định hướng quy hoạch đảo Phú Quốc nói chung cũng như phường Dương Đông nói riêng đều phải dựa và việc tận dụng địa hình tự nhiên. Đồ án quy hoạch cũng chỉ rõ việc xây dựng các hệ thống thoát nước và quy hoạch giúp phường Dương Đông tránh được hiện tượng úng nước sau những cơn mưa to hiện nay. Xây dựng hệ thống thoát nước ra biển nhanh để đảm bảo nước mưa trên các lưu vực chảy đúng hướng.

Hồ Dương Đông trong tương lai sẽ có thêm hồ nước Cửa Cạn. Việc sử dụng nguồn nước ngọt sạch cần phải tiết kiệm tối đa. Theo như một số báo cáo về hình hình nhu cầu cấp nước của Dương Đông thì phường cần khoảng 15.000- 18.000m3/ngày đêm, trong đó cấp cho dân cư khoảng 8.000- 9.000 m3 (TC 150 lít/người/ngày), khách sạn, nhà hàng khoảng 300-500 m3, dịch vụ khoảng 2.500- 3000 m3,  công nghiệp khoảng 2500 m3,… Mạng lưới ống cấp nước được quy hoạch tạo thành mạch vòng vừa nối các khu chức năng của đô thị vừa kết nối với các khu du lịch.

2.6 Định hướng quy hoạch cấp điện phường Dương Đông Phú Quốc

Đẩy mạnh hoàn thiện mạng lưới điện tại phường Dương Đông Phú Quốc

- Phụ tải điện dân dụng dự kiến của khu vực là 27.500 kW.

- Nguồn điện được sử dụng chung nguồn với hệ thống điện đảo Phú Quốc được nối mạng từ nhà máy điện chính được xây dựng tại xã Cửa Dương.

- Tuyến trung thế 22KV được quy hoạch trên tuyến đường chính.

- Điện chiếu sáng đường phố, trang trí quảng trường được thiết kế hướng tới mỹ quan và môi trường,…
- Toàn bộ lưới điện được đi ngầm từ Hà Tiên qua Phú Quốc.

2.7 Hệ thống xử lý nước thải ở Dương Đông hiện nay đang được triển khai xây dựng

Để bảo vệ môi trường phường Dương Đông nói riêng và toàn đảo Phú Quốc nói chung, phường Dương Đông đã có dự án cho việc xử lý hệ thống nước thải:

Lưu lượng nước thải toàn khu Q = 8500m³/ngày, chia ra làm 2 lưu vực thoát nước với 2 trạm xử lý, vị trí bể xử lý đặt tại nơi trũng thấp phía Bắc và gần sông Dương Đông.

Tất cả nước thải bẩn từ các nhà ở của dân phải xử lý sơ bộ bằng bể tự hoại đúng tiêu chuẩn sau đó mới thoát ra cống nước thải chung. Xây dựng 1 trạm xử lý nước thải cạnh sông Dương Đông trên địa phận khu phố 5 công suất xử lý khoảng 4500m3/ngày/đêm; và 1 trạm phía Bắc công suất 4000m3/ngày/đêm.

Xây dựng mạng lưới cống thu gom nước thải  đưa về trạm xử lý, nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn xả ra biển. Các chất thải rắn của khu du lịch, dịch vụ, dân cư và khu công nghiệp được thu gom và đưa về bãi xử lý chất thải rắn theo hình thức chôn lấp được quy hoạch tại xã Cửa Cạn.

Trên đây là chi tiết định hướng quy hoạch phường Dương Đông Phú Quốc. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin thiết thực và cụ thể về phường sầm uất bậc nhất Phú Quốc cũng như là cơ sở để các nhà đầu tư tham khảo. Chi tiết quy hoạch này đang được triển khai và đã có một số hạng mục hoàn thành. Tương lai không xa, đảo Phú Quốc sẽ có một bộ mặt mới, hoàn hảo và đồng bộ hơn từ những chi tiết nhỏ nhất.

Ngoài ra, để tham kháo thêm những dự án bất động sản khác, quý khách hàng có thể truy cập vào website: Tổng hợp Dự án bất động sản tại Phú Quốc

(Nguồn: PQ)

Bình luận
Thiết kế © 2021 Công ty Cổ phần địa ốc 19
090.2266.769
Google Tag Manager: